Whey protein là gì? Lợi ích của loại đạm này với sự phát triển của trẻ

Whey protein là gì? Lợi ích của loại đạm này với sự phát triển của trẻ

whey protein la gi loi ich cua loai dam nay voi su phat trien cua tre 03

Whey protein hay còn gọi là đạm whey là nguồn protein chất lượng, nhiều axit amin quan trọng, giúp bé dễ hấp thụ, tăng cường sức đề kháng và hạn chế các vấn đề về tiêu hoá ở trẻ. 

Hiện nay, loại đạm này có nhiều trong các loại sữa công thức, bởi lợi ích tuyệt vời nó mang lại cho sự phát triển của bé, giúp con phát triển, được bổ sung đầy đủ các dưỡng chất, bé khoẻ, ăn ngon, ngủ ngon. Vậy whey protein là gì, nó có vai trò gì trong việc thúc đẩy sự phát triển của trẻ nhỏ? Các mẹ cùng Gafo tìm hiểu nhé.

Whey protein là gì?

Đạm whey là thành phần chính giúp bổ sung đạm, béo và các dưỡng chất, hỗ trợ tăng cân cải thiện tình trạng suy dinh dưỡng ở trẻ. Cung cấp đạm dễ tiêu hóa và hấp thụ nhanh, giúp bé tiêu hóa tốt và hạn chế tối đa tình trạng táo bón. Giúp bé phát triển các mô và cơ và có đủ năng lượng, dinh dưỡng giúp bé tăng cân tốt hơn.

Whey protein là gì?

Lượng chất lỏng nổi lên trên nắp sữa chua rất đạm whey rất lớn

Whey protein được tìm thấy trong phần nước của sữa. Khi phô mai được sản xuất, các phần béo của sữa đông lại và váng sữa được tách ra khỏi nó như một sản phẩm phụ.

Nếu bạn đã từng mở hộp sữa chua mà thấy chất lỏng nổi lên trên – đó là váng sữa. Các nhà sản xuất pho mát đã từng loại bỏ nó trước khi họ phát hiện ra giá trị thương mại của nó. Sau khi được tách ra trong quá trình sản xuất pho mát, whey trải qua nhiều bước xử lý khác nhau để trở thành thứ mà mọi người thường công nhận là whey protein – một loại bột được thêm vào sữa lắc, thay thế bữa ăn và thanh protein.

Các loại Whey proetin

Hiện nay, trên thị trường có 3 loại whey protein chính được sử dụng làm thành phần sữa bột trẻ em như sau:

– Whey protein cô đặc (Concentrate): Là loại protein có hương vị thơm ngon, ít đường sữa (lactose), chất béo và chứa khoảng 70 – 80% protein.

– Whey protein thủy phân (Hydrolyzate): Cơ thể sẽ hấp thụ lượng đạm tốt nhất. Tuy nhiên nó có nguy cơ làm tăng mức insulin tới 28 – 43% so với đạm whey tinh khiết.

– Whey protein tinh khiết (Isolate): Ít lactose, chất béo và thiếu nhiều loại dưỡng chất có lợi hơn so với đạm whey cô đặc. Loại này chứa 90% protein trở lên.

Whey protein là gì?

Whey protein cô đặc là loại whey protein tốt nhất 

3 loại đạm whey có hàm lượng, hương vị khác, tỷ lệ và giá thành khác nhau. Tuỳ theo công thức, thành phần có trong loại sữa đặc sẽ được sử khác nhau.

Theo các chuyên gia dinh dưỡng thì loại whey protein cô đặc là loại whey protein tốt nhất. Loại này ít đường, chất béo và hương vị khá thơm kích thích trẻ ăn ngon, ngủ ngon, ít bị dị dứng đạm hơn.

Dù loại whey protein cô đặc là loại whey protein phổ biến nhất, nhưng loại whey protein là loại được sử dụng nhiều nhất hiện nay.

Lợi ích của whey protein với sự phát triển của trẻ

Đạm whey có vai trò, lợi ích tuyệt vời với hệ tiêu hoá và cân nặng, cơ bắp của trẻ như sau:

Vai trò của Whey Protein với hệ tiêu hóa của trẻ

Whey Protein là một loại protein hoàn chỉnh, chất lượng cao, chứa tất cả các axit amin thiết yếu, nó chiếm khoảng 20% trong sữa bò. Ngoài ra, nó rất dễ tiêu hóa, hấp thu từ ruột nhanh chóng hơn so với các loại đạm khác.

Whey protein là gì?

Đạm whey có lợi ích tuyệt vời với hệ tiêu hoá và cân nặng, cơ bắp của trẻ

Những phẩm chất này làm cho nó trở thành một trong những nguồn cung cấp protein tốt nhất trong chế độ ăn uống, và phù hợp để sử dụng cho hệ tiêu hóa còn non nớt của trẻ.

Whey Protein cô đặc có chứa khoảng 70 – 80% protein; chứa một số đường lactose, chất béo và có hương vị tốt nhất.

Vai trò Whey Protein đối với sự phát triển cơ bắp và cân nặng ở trẻ

Whey Protein có chứa Cystine hàm lượng cao. Là một loại axit amin cực hiếm trong thức ăn và các thực phẩm bổ sung Protein khác. Nó là nhân tố quyết định trong việc hình thành Glutathione.

Glutathione chính là yếu tố trung tâm, là con đường sinh hoá thứ 3 dẫn đến phát triển tối đa cơ bắp, tăng khả năng phục hồi cơ bắp và tránh bị suy nhược. Ngoài ra, Whey Protein bổ sung chất đạm giúp cơ bắp phát triển, cung cấp năng lượng trực tiếp cho cơ bắp, bảo vệ cơ nạc trong các hoạt động kéo dài tránh mệt mỏi.

Như vậy whey Protein đối với sự phát triển cơ bắp và cân nặng là rất cần thiết cho mọi lứa tuổi, đặc biệt là trẻ em và những người thường xuyên luyện tập thể dục thể thao. Đồng thời, đây là thành phần dễ tiêu hóa và làm suy giảm nguy cơ ung thư, rất tốt cho sự phát triển của trẻ.

Xem thêm: Vitamin K2 (MK7) là gì?

Liên hệ

CÔNG TY CỔ PHẦN THỰC PHẨM DINH DƯỠNG GAFO