Vitamin K2 (MK7) là gì?

Vitamin K2 (MK7) là gì?

vitamin k2 mk7 la gi 04

Vitamin K2 (MK7) hiện nay được nhiều hãng sữa thêm vào thành phần dinh dưỡng trong sữa công thức cho trẻ nhỏ. Vậy vitamin K2 (MK7) là gì, có tác dụng thế nào với sự phát triển của trẻ mà được đưa vào thành phần sữa công thức?

Vitamin K2 là gì?

Thông thường các mẹ thường nghe đến vitamin D, D3 có nhiều trong sữa với tác dụng hỗ trợ vận chuyển canxi vào tận xương và răng, còn vitamin K2 thì rất ít nghe nói đến. Do loại vitamin K2 rất hiếm có trong thực phẩm, như các dưỡng chất canxi, sắt, protein, vitamin C, kẽm… Ít được nhắc đến nhưng vitamin K2 lại có vai trò vô cùng quan trọng với sức khoẻ.

Vitamin K2 (MK7) là gì?

Vitamin K2 lại có vai trò vô cùng quan trọng với sức khoẻ

Vitamin K2 (Mk7) là từ viết tắt của Menaquinone -7 – đây là loại vitamin K2 duy nhất có nguồn gốc thiên nhiên, tốt cho sức khoẻ trẻ nhỏ.

Vitamin K2 là loại vitamin có nhiều trong thực phẩm lên men như dưa chua, kim chi, cà muối, măng ớt ngâm… Nó có tác dụng vận chuyển canxi vào tận xương và răng, giúp xương và răng chắc khoẻ, dẻo dai.

Công dụng của vitamin K2 trong sữa công thức

Theo nghiên cứu, đánh giá của các chuyên gia thì vitamin K2 có được các hãng sữa ứng dụng, đưa vào sản xuất sữa bột với những công dụng tuyệt vời nó mang lại như:

Hỗ trợ vận chuyển canxi vào tận xương

Sữa bột chỉ chứa hàm lượng canxi/canxi nano thông thường cơ thể sẽ không thể hấp thụ tối đa hết canxi, nhận đủ lượng canxi cần thiết. Do đó, trong sữa bột luôn cần có sự bổ trợ của thành phần vitamin D3, vitamin K2.

Vitamin K2 (MK7) là gì?

Vitamin K2 giúp tăng cường chức năng chắc khoẻ, dẻo dai của xương

Vai trò của vitamin K2 có trong sữa bột giúp hỗ trợ vận chuyển canxi vào tận xương, cơ thể hấp thụ canxi một cách tối đa cùng sự thúc đẩy, hỗ trợ của vitamin D3. Đồng thời, dưỡng chất MK7 giúp tăng cường hệ xương và răng chắc khoẻ, xương dẻo dai, giúp bé phát triển chiều cao tốt nhất.

Vitamin K2 giúp tăng cường chức năng chắc khoẻ, dẻo dai của xương, phòng ngừa loãng xương, kích thích tăng cường Osteocalcin bằng cách tăng lượng collagen cho xương, đưa canxi vào xương tốt nhất.

Trường hợp, sữa bột không có vitamin K2 thì canxi đi vào khắp nơi trên cơ thể. Nếu canxi gắn vào các mô mềm, mạch máu chứ không gắn hoàn toàn vào xương sẽ gây ra nhiều bệnh như vôi hoá mạch máu tạo xơ vữa động mạch, bệnh xương khớp, sỏi thận, suy thận, giãn tĩnh mạch…

Phòng ngừa còi xương, loãng xương, xương phát triển khoẻ mạnh

Vitamin K2 có tác dụng ngăn ngừa tình trạng còi xương, gãy xương, xương yếu do cơ thể không nhận đủ lượng canxi cần thiết. Sữa bột được bột sung đầy đủ hàm lượng vitamin K2, vitamin D3, canxi nano sẽ giúp bé có hệ xương chắc khoẻ, dẻo dai, hạn chế các bệnh về xương khớp và cải thiện chiều cao ở trẻ.

Trẻ được bổ sung đủ bộ 3 dưỡng chất giúp xương khoẻ mạnh này, con phát triển toàn diện, hệ xương tốt.

Vitamin K2 (MK7) là gì?

Vitamin K7 có tác dụng ngăn ngừa tình trạng còi xương, gãy xương, xương yếu

Giúp da khoẻ mạnh 

Các nghiên cứu chỉ ra rằng dưỡng chất vitamin K2 thường có nhiều trong thực phẩm lên men, đặc biệt là đậu tương lên men có tác dụng cân bằng sắc tố da, da đẹp, mịn màng và hạn chế những tổn thương ở da.

Loại sữa công thức chứa thành phần vitamin K2

Hiện nay Gafo đã cho ra mắt thị trường dòng sữa Growtin, với thành phần dưỡng chất cực tốt vitamin K2 (MK7) với tác dụng hỗ trợ vận chuyển canxi vào tận xương, giúp xương và răng bé luôn khoẻ mạnh dẻo dai.

Vitamin K2 (MK7) là gì?

Sữa Growtin là sản phẩm dinh dưỡng dành cho trẻ nhỏ

Đây là loại sữa được nghiên cứu trên thể trạng trẻ em Việt, với những dưỡng chất tốt cho sức khoẻ trẻ nhỏ như: Đạm whey, canxi nano, probiotic, sữa non, HMO, vitamin và các khoáng chất khác giúp con tăng cân, phát triển chiều cao, trí não hạn chế ốm vặt, rối loạn đường tiêu hoá.

Sữa Growtin là sản phẩm dinh dưỡng dành cho trẻ nhỏ từ 0 – trên 3 tuổi bố mẹ có thể tham khảo và bổ sung cho bé yêu nhà mình. Để biết thêm thông tin chi tiết sản phẩm, vui lòng liên hệ cho Gafovn qua hotline nhé!

Xem thêm: Vàng da ở trẻ sơ sinh

Liên hệ

CÔNG TY CỔ PHẦN THỰC PHẨM DINH DƯỠNG GAFO