Vitamin D3K2 là gì? Một số lưu ý quan trọng khi bổ sung Vitamin D3K2 cho bé

Vitamin D3K2 là gì? Một số lưu ý quan trọng khi bổ sung Vitamin D3K2 cho bé

vitamin d3k2 3
Nếu mẹ đang nỗ lực cải thiện chiều cao cho bé, thì sẽ vô cùng thiếu sót khi không bổ sung vitamin D3K2 vào chế độ dinh dưỡng cho con. Hãy cùng GAFO tìm hiểu ngay về vitamin D3K2 là gì? Vitamin d3 và vtamin k2 cần thiết như thế nào? Những lưu ý quan trọng khi bổ sung vitamin D3K2 cho trẻ cao lớn khỏe mạnh hơn nhé!

2268 1682324678 cover

1. Vitamin D3K2 là gì?

Vitamin D3K2 là loại vitamin có sự kết hợp giữa 2 thành phần chính là vitamin D3vitamin K2. Theo các nghiên cứu khoa học, đây là một dưỡng chất giúp trẻ phát triển chiều cao rất hiệu quả. Bởi:

  • Vitamin D3 (còn gọi là Cholecalcifero) là một trong 5 dạng tự nhiên của vitamin D. Đây là vitamin luôn được chuyên gia khuyến cáo nên bổ sung cho bé ngay từ sơ sinh với vai trò đặc biệt quan trọng trong việc hấp thu Canxi và giúp xương phát triển dài ra và chắc khoẻ hơn.
  • Vitamin K2 thì có nhiệm vụ vận chuyển và gắn canxi trúng đích tại xương, giúp hạn chế các nguy cơ gây ra các bệnh như: sỏi thận, sỏi mật,… Đồng thời, khi xương có đủ canxi sẽ luôn chắc khỏe, tăng sinh chiều dài cho trẻ nhanh cao lớn.Vitamin D3K2 là gì? Một số lưu ý quan trọng khi bổ sung Vitamin D3K2 cho bé

2. Ba mẹ cần lưu ý gì khi bổ sung Vitamin D3K2 cho trẻ?

Bé bao nhiêu tháng có thể bổ sung vitamin D3K2?

Mẹ hoàn toàn có thể bổ sung vitamin D3K2 cho trẻ từ khi sơ sinh. Song, mẹ cần ghi nhớ rằng bổ sung liên tục cho bé và thời gian bổ sung tối thiểu là 18 tháng nhé! Liều dùng thích hợp cho trẻ là 400IU D3/ ngày. Sau giai đoạn này, mẹ vẫn hoàn toàn có thể tiếp tục bổ sung vitamin D3K2 cho bé. Tùy theo chế độ ăn uống hằng ngày và chiều cao của bé, mà mẹ có thể bổ sung vitamin D3K2 với liều lượng phù hợp.

Nếu chiều cao bé từ 2 tuổi chưa đạt chuẩn, bổ sung D3K2 còn kịp không?

Khi bé lớn hơn nhưng chiều cao không đủ chuẩn, mẹ vẫn có thể tiếp tục bổ sung vitamin D3K2 cho trẻ. Đối với các bé trên 2 tuổi, ba mẹ có thể kết hợp bổ sung thêm Canxi và Lysin trong khoảng thời gian từ 4-6 tuần. Nếu chiều cao của bé vẫn không được cải thiện, thì ba mẹ cần tham khảo ý kiến bác sĩ vì rất có thể bé nhà mình bị rối loạn đường tiêu hóa làm giảm khả năng hấp thu canxi.

Thời gian tốt nhất bổ sung Vitamin D3K2 cho trẻ là khi nào?

Ba mẹ có thể cho bé uống vitamin D3K2 bất cứ lúc nào trong ngày. Tuy nhiên, ba mẹ nên cho bé uống gần bữa ăn là tốt nhất và đạt hiệu quả cao nhất. Vì vitamin D3K2 là loại vitamin hấp thụ trong dầu, nên việc uống gần bữa ăn gồm nhiều dầu mỡ sẽ giúp bé hấp thu tốt nhất.

Cho bé uống vitamin D3K2 chung với sữa công thức được không?

Ba mẹ hoàn toàn có thể cho bé uống vitamin D3K2 cùng với sữa công thức. Việc kết hợp sử dụng này còn giúp tăng khả năng hấp thu lượng canxi có trong sữa cho bé hơn.

Tuy nhiên mẹ cần ghi nhớ, tuyệt đối không dùng chung với cháo hoặc sữa đang ở nhiệt độ cao, cụ thể là không quá 40 độ nhé! Bởi, vitamin D3K2 sẽ bị phân hủy khi gặp nhiệt độ cao.

Để không mắc phải lỗi sai này mà vẫn có thể bổ sung vitamin D3K2 cho trẻ đồng thời cùng các dưỡng chất thiết yếu khác, GAFO mách ba mẹ lựa chọn cho bé dòng sữa JIDISO KID 1 Bởi, ngoài hàm lượng cao Canxi và vitamin D3K2, công thức sữa JIDISO KID 1 còn chứa các dưỡng chất quan trọng như: sữa non, lợi khuẩn Lactobacillus, chất xơ hoà tan FOS, Magie, DHA, Choline,… Theo đó, ba mẹ sẽ không cần kết hợp thêm 1 sản phẩm vitamin D3K2 khác khi cho bé uống sữa.

bc93f16b0b76aa28f3672

Đặc biệt, vitamin K2 có trong sữa JIDISO KID 1  ở dạng MK-7. Ba mẹ biết không, trong số các đồng phân của K2, MK-7 được nghiên cứu và sử dụng trong thực tế nhiều hơn cả, nhờ khả năng vận chuyển canxi vào xương tối ưu. Vì chứa MK-7, nên sữa JIDISO KID 1 hiển nhiên có thể hỗ trợ bé tăng trưởng chiều cao tối đa.

Là dòng sữa chuyên biệt dành cho trẻ biếng ăn, chậm tăng cân, thấp còi, JIDISO KID 1  còn mang tới nhiều công dụng tuyệt vời khác gồm: tăng cân, tăng cường hệ miễn dịch và phát triển trí não.

Bổ sung vitamin D3K2 cho trẻ thường xuyên và liên tục có được không?

Như GAFO đã chia sẻ ở trên, ba mẹ hoàn toàn có thể bổ sung Vitamin D3K2 cho trẻ ngay từ sơ sinh (đối với các bé đã sàng lọc sơ sinh lấy máu gót chân không thiếu men G6PD). Thời gian bổ sung ít nhất đến 18 tháng tuổi, vì sau thời gian này bé có thể chạy nhảy ngoài trời và có thể tổng hợp thêm vitamin D3 dưới da. Vì vậy, ba mẹ có thể bổ sung vitamin D3K2 xuyên suốt và liên tục trong thời gian này nhé.

Tham khảo thêm tại:

Fanpage: Gafo – Dinh dưỡng tốt, Sức khỏe tốt 

Youtube: Gafo Nutrition