Trẻ sơ sinh dưới 1 tuổi uống được sữa tươi tiệt trùng chưa?

Trẻ sơ sinh dưới 1 tuổi uống được sữa tươi tiệt trùng chưa?

tre so sinh duoi 1 tuoi uong duoc sua tuoi tiet trung chua 05

Có câu hỏi vừa được gửi về cho Gafovn là “Trẻ sơ sinh dưới 1 tuổi uống được sữa tươi tiệt trùng chưa?”, cùng chúng mình tìm hiểu ngay sau đây nhé!

Trẻ sơ sinh dưới 1 tuổi uống được sữa tươi tiệt trùng chưa?

Trẻ sơ sinh dưới 1 tuổi uống được sữa tươi tiệt trùng chưa?

Chào chuyên gia. Bé nhà em hiện tại được 10 tháng tuổi, bé rất thích uống sữa tươi tiệt trùng nhưng em nghe nhiều mẹ khuyên không nên cho uống. Theo chuyên gia em có nên cho bé uống sữa tươi thay sữa công thức không ạ. Sữa công thức bé nhà em rất kém ạ! – Câu hỏi của mẹ Trần Hà. Ng

Chuyên gia trả lời:

Trẻ dưới 1 tuổi có uống nên sữa tươi không?

Chào mẹ Ng. Theo khuyến cáo của các chuyên gia dinh dưỡng, trẻ dưới 1 tuổi mẹ không nên cho trẻ uống sữa tươi. Lý do do sữa tươi chứa hàm lượng chất đạm, canxi, phốt pho cao. Cơ quan tiêu hoá của bé dưới 1 tuổi chưa phát triển hoàn chỉnh và chỉ có thể dung nạp lượng dưỡng chất nhỏ, cần thiết cho cơ thể cho thể. Hàm lượng chất canxi, đạm, phốt pho trong sữa cao sẽ khiến thận của trẻ dưới 1 tuổi làm việc quá sức.

Trẻ sơ sinh dưới 1 tuổi uống được sữa tươi tiệt trùng chưa?

Trẻ dưới 1 tuổi mẹ không nên cho trẻ uống sữa tươi

Mẹ cho trẻ dưới 1 tuổi sử dụng sữa tươi lâu dài có thể dẫn đến tình trạng trẻ bị béo phì, huyết áp cao khi trưởng thành. Đồng thời lượng đạm trong sữa tươi còn khiến bé chướng bụng, khó tiêu và có thể là nguyên nhân khiến con chán ăn, lười ăn và trẻ bị rối loạn tiêu hoá.

Trong sữa tươi rất ít sắt, ít vi lượng nên trẻ dưới 1 tuổi sử dụng sữa tươi thay sữa bột hoặc sữa mẹ sẽ dẫn đến nguy cơ thiếu sắ, thiếu vi lượng.

Trường hợp con của mẹ Ng. mới được 10 tháng tuổi, mẹ không nên cho bé uống sữa tươi dù bé có thích uống, uống được nhiều. Mẹ cho trẻ uống sữa tươi ở giai đoạn này không phù hợp với hệ tiêu hoá của bé, gây hại đến sức khoẻ của bé yêu.

Trẻ sơ sinh dưới 1 tuổi uống được sữa tươi tiệt trùng chưa?

Bé được 10 tháng tuổi, mẹ cũng không nên cho bé uống sữa tươi

Tốt nhất trong giai đoạn này, mẹ chỉ nên cho bé uống sữa công thức là tốt, lành tính nhất với sức khoẻ của bé. Nếu bé lười uống sữa công thức, có thể loại sữa công thức mẹ cho bé uống chưa phù hợp, mẹ thử đổi loại sữa công thức khác cho con, giúp con ăn ngon, hấp thụ tốt dưỡng chất.

Trẻ dưới 1 tuổi nên uống sữa công thức nào?

Trẻ dưới 1 tuổi, cụ thể là trẻ đã trên 6 tháng tuổi không còn bú hoàn toàn sữa mẹ do đó mẹ có thể chọn các loại sữa công thức phù hợp với thể trạng của con yêu.

Mẹ có thể tham khảo dòng sữa bột Growtin Plus của hãng sữa Gafo cho bé yêu. Đây là loại sữa dành cho trẻ từ 0 – 12 tháng tuổi, được nghiên cứu sản xuất dựa trên thể trạng trẻ em Việt Nam nên được đánh giá cao về phù hợp.

Trẻ sơ sinh dưới 1 tuổi uống được sữa tươi tiệt trùng chưa?

Sữa Growtin dành cho trẻ từ 0 – 12 tháng tuổi

Sữa Growtin với thành phần đạm whey, canxi, probiotic, HMO, vitamin và các dưỡng chất với hàm lượng vừa đủ với trẻ dưới 1 tuổi giúp con hấp thụ dưỡng chất tốt nhất, kích thích ăn ngon, tăng cân và hạn chế các vấn đề về rối loạn tiêu hoá.

Đây là loại sữa được các chuyên gia, mẹ bỉm sữa đánh giá là loại sữa có hương vị, thành phần gần giống sữa mẹ rất phù hợp với con. Mẹ không nên bỏ qua và có thể tìm hiểu, tham khảo sản phẩm kỹ hơn tại website.

Vừa rồi thì Gafovn đã giải đáp thắc mắc “Trẻ sơ sinh dưới 1 tuổi uống được sữa tươi tiệt trùng chưa?” do phụ huynh Hà Ng. gửi về. Nếu như các quý phụ huynh các vẫn còn thắc mắc nào cần được giải đáp thì vui lòng gửi câu hỏi về cho chúng tôi qua thông tin được cung cấp dưới đây.

Xem thêm: Hải sản có chứa nhiều đạm không?

Liên hệ

CÔNG TY CỔ PHẦN THỰC PHẨM DINH DƯỠNG GAFO