Trẻ sơ sinh có nên uống sữa non từ sớm không?

Trẻ sơ sinh có nên uống sữa non từ sớm không?

tre so sinh co nen uong sua non tu som khong 03

Sữa non là thực phẩm trở nên quen thuộc với trẻ sơ sinh, tuy nhiên nhiều mẹ còn băn khoăn có nên bổ sung sữa non cho trẻ sơ sinh từ sớm không? Nên chọn loại sữa non cho trẻ sơ sinh nào tốt nhất hiện này, con hấp thụ, tăng cân, ngủ ngoan? Nếu các mẹ chưa biết cách chọn sữa và nên bổ sung sữa non cho con vào thời điểm nào tốt nhất thì có thể tham khảo bài viết Gafo gợi ý dưới đây nhé. Xin mời các mẹ theo dõi bài viết “Trẻ sơ sinh có nên uống sữa non từ sớm không?

Trẻ sơ sinh có nên uống sữa non từ sớm không?

Trẻ sơ sinh có nên uống sữa non từ sớm không?

Sữa non là gì?

Sữa non được hiểu là những giọt sữa đầu tiên được tiết ra sau khi mẹ sinh. Nguồn sữa này có thể tiết ra từ cơ thể mẹ từ tam nguyệt cá thứ 2 của thai kỳ.

Trong sữa non chứa những dưỡng chất vô cùng tốt, tuyệt vời như sau:

– Protein: Là nền tảng để phát triển các tế bào và các bộ phận trên cơ thể bé.

– Số lượng bạch cầu lớn: Tăng khả năng miễn dịch từ virus, giảm nguy cơ bệnh tật.

– Kháng thể Immunoglobin IgA, IgD, IgE, IgG, IgM: Tiêu diệt vi khuẩn, hạn chế khả năng nhiễm trùng.

– Acid Phytic, chất chống oxi hóa giúp chống lại căn bệnh ung thư.

– Lactoferrin, Glycoprotein và Proline-rich polypeptide (PRP): tăng cường hệ miễn dịch, ngăn ngừa bệnh tiêu chảy.

Trẻ sơ sinh có nên uống sữa non từ sớm không?

Lưu ý: Sữa non chỉ có trong khoảng 2 – 5 ngày đầu tiên bé chào đời. Vì vậy mẹ có thể mua thêm các loại sữa non công thức bên ngoài để bổ sung cho bé. Mẹ nên chọn loại sữa có thành phần giống với sữa mẹ.

Do vậy, sữa non rất tốt cho trẻ sơ sinh, mẹ nên tận dụng nguồn sữa này để cho bé uống. Bởi sữa non chứa nhiều dưỡng chất quan trọng, giúp bé khoẻ mạnh, tăng cường sức đề kháng.

Tiêu chí chọn sữa non tốt

Sữa non với trẻ sơ sinh rất quan trọng, vì vậy mẹ nên chọn loại sữa theo các tiêu chí sau đây:

Chọn theo độ tuổi của con

Ở mỗi giai đoạn phát triển, chế độ dinh dưỡng, khả năng hấp thụ của các bé sẽ khác nhau. Nếu mẹ dùng sữa 1 tuổi cho bé dưới 3 tháng tuổi con sẽ không hấp thụ được. Ở độ tuổi nào, mẹ dùng sữa non độ tuổi đó cho con.

Trẻ sơ sinh có nên uống sữa non từ sớm không?

Vì vậy, sữa non hay bất cứ một loại sữa nào mẹ cũng nên dùng đúng theo lứa tuổi. Dùng sai độ tuổi con sẽ có nguy cơ phát triển sớm, không tốt cho hệ tiêu hoá của bé.

Nguồn gốc xuất xứ

Đây là 1 trong những yếu tố quan trọng với mẹ khi chọn sữa, mẹ nên căn cứ vào nhãn mác in trên vỏ lon, mã vạch để tra nơi sản xuất cũng như phân phối sữa.

Trước khi mua sữa cho con, mẹ phải tìm hiểu thật kỹ về loại sữa đó, quốc gia nào sản xuất, hạn sử dụng là bao lâu.

Trẻ sơ sinh có nên uống sữa non từ sớm không?

Ưu tiên sữa non từ động vật

Sữa non từ bò, dê, ngựa… rất nhiều và thành phần, chất dinh dưỡng gần giống với sữa mẹ. Đặc biệt sữa non từ bò được đánh giá là loại sữa non tốt nhất, có thành phần dinh dưỡng giống tới sữa mẹ 95%. Mẹ có thể lưu ý bổ sung đầy đủ sữa non cho con.

Thành phần sữa

Mẹ hãy đọc kỹ thành phần sữa được in trên bao bì vỏ lon, các thành phần có đủ chất dinh dưỡng và có chứa chất dị ứng nào không.

Mẹ nên chọn các loại sữa có chứa hàm lượng chất xơ hòa tan Fructooligosachrid sẽ là sữa mát cho bé, tốt cho hệ tiêu hóa, giúp bé tránh được tình trạng táo bón.

Trẻ sơ sinh có nên uống sữa non từ sớm không?

Tóm lại nếu sữa mẹ ít, còn thiếu, không đủ chất dinh dưỡng mẹ nên bổ sung sữa non cho con từ sớm. Mẹ cũng nên lưu ý chọn các loại sữa non tốt cho con, các loại sữa ngoại, sữa nội hiện nay rất phong phú. Các mẹ có thể tìm hiểu và mua loại sữa non tốt nhất cho bé yêu.

Xem thêm: Trẻ mấy tháng ăn được cháo óc chó? 

Liên hệ

CÔNG TY CỔ PHẦN THỰC PHẨM DINH DƯỠNG GAFO