Trẻ hay ốm vặt nên bổ sung gì để tăng hệ miễn dịch?

Trẻ hay ốm vặt nên bổ sung gì để tăng hệ miễn dịch?

Trẻ hay ốm vặt nên bổ sung gì để tăng hệ miễn dịch?

Trẻ ốm vặt nên bổ sung thực phẩm gì để tăng cường sức đề kháng, hệ miễn dịch cho con yêu được các mẹ quan tâm. Vậy thực phẩm nào giúp con tăng cường sức đề kháng, ít ốm vặt hơn? Vậy trẻ hay ốm vặt nên bổ sung gì để tăng hệ miễn dịch?

Trẻ hay ốm vặt nên bổ sung gì để tăng hệ miễn dịch?

Trẻ hay ốm vặt nên bổ sung gì để tăng hệ miễn dịch?

Trẻ nhỏ là đối tượng dễ bị ốm, ốm vặt do hệ miễn dịch của con còn kém đặc biệt là trẻ dưới 12 tháng tuổi. Trẻ ốm vặt nhiều cảnh báo vấn đề về sức khoẻ mẹ không nên bỏ qua. Thực phẩm đóng vai trò quan trọng với sức khoẻ, trong đó một số thực phẩm có tác dụng tăng cường sức đề kháng, giúp trẻ hạn chế ốm vặt, khoẻ hơn mẹ nên bổ sung cho bé thường xuyên hoặc bé bú hoàn toàn sữa mẹ, mẹ có thể thêm vào thực đơn sau sinh của mình.

Nguyên nhân trẻ hay ốm vặt

Trẻ hay ốm vặt do các nguyên nhân cơ bản sau đây.

Hệ miễn dịch, sức đề kháng kém

Giai đoạn bào thai và 6 tháng đầu chào đời, trẻ bú hoàn toàn vào nhau thai và sữa mẹ. Sữa mẹ sữa lượng kháng thể IgG, IgA lớn giúp con tăng cường sức đề kháng. Tuy nhiên, sau 6 tháng hệ miễn dịch của trẻ dần hoàn thiện, trẻ có hệ miễn dịch kém càng dễ ốm vặt, chịu tác động từ thay đổi của môi trường, thời tiết. Con dễ mắc các vấn đề như cảm cúm, viêm đường hô hấp, ho…

Trẻ hay ốm vặt nên bổ sung gì để tăng hệ miễn dịch?

Trẻ có hệ miễn dịch kém càng dễ ốm vặt, chịu tác động từ thay đổi của môi trường, thời tiết

Hệ tiêu hoá kém

Hệ tiêu hoá của bé kém, thức ăn sau khi vào đường ruột không hấp thụ, tiêu hoá hêt sẽ gây ra hiện tượng chướng bụng, táo bón, tiêu chảy, cơ thể khó hấp thụ chất dinh dưỡng dẫn đến thiếu hụt các khoáng chất quan trọng cho sức khoẻ.

Trẻ bị suy dinh dưỡng, thiếu chất sẽ dẫn đến nguy cơ suy giảm hệ miễn dịch, trẻ biếng ăn, ăn được nhưng không tăng cân.

Trẻ biếng ăn, ăn ít

Cơ thể bé không nhận đủ năng lương sẽ xảy ra hiện tượng thiếu chất, sức khoẻ kém, hay mệt mỏi, ốm vặt. Khi cơ thể mệt mỏi bé hay có biểu hiện biếng ăn, chán ăn. Nếu tình trạng này kéo dài trên 1 tuần mẹ nên đưa bé đi khám để có phương pháo khắc phục sớm nhất.

Trẻ hay ốm vặt nên bổ sung thực phẩm gì?

Đối với những trẻ hay ốm vặt, mẹ nên xem lại chế độ ăn của bé, thay đổi thực đơn giúp con tăng cường hệ miễn dịch, khoẻ hơn.

Thực phẩm họ cam, quýt

Cam, quýt là thực phẩm giàu vitamin C, A. Loại quả này có tác dụng tăng cường sức đề kháng, bổ sung các dưỡng chất thiết yếu cho cơ thể và tăng cường khả năng phòng chống các bệnh truyền nhiễm. Mẹ nên chọn những loại cam quýt ngọt rồi ép lấy nước cho bé uống. Hạn chế cho bé ăn đồ chua, thêm đường vào không tốt cho răng và hệ tiêu hoá của con.

Trẻ hay ốm vặt nên bổ sung gì để tăng hệ miễn dịch?

Cam quýt có tác dụng tăng cường sức đề kháng, bổ sung các dưỡng chất thiết yếu cho cơ thể 

Thịt nạc

Các loại thịt nạc như thịt bò, thịt lợn, thịt gà… là những thực phẩm giàu dưỡng chất, tăng cường sức đề kháng cho trẻ. Trong thịt nạc chứa nhiều protein giúp tăng cường sức khoẻ, giúp các tế bào bạch cầu trong cơ thể chống nhiễm trùng hiệu quả.

Rau xanh có màu xanh đậm

Các loại rau xanh như bông cải xanh, cải bó xôi, rau ngót, rau trùm ngây rất giàu hàm lượng vitamin C tăng cường sức đề kháng và phòng chống các bệnh truyền nhiễm cho trẻ.

Thực phẩm giàu kẽm

Các loại cua, sò, tôm, cá, ngao, trứng… rất giàu kẽm, tăng cường hệ miễn dịch, phòng chống bệnh tật do vi rút, vi khuẩn gây bệnh như cảm lạnh, cảm cúm, ho, viêm đường hô hấp.

Trẻ hay ốm vặt nên bổ sung gì để tăng hệ miễn dịch?

Trứng là thực phẩm giàu kẽm, tốt cho hệ miễn dịch của trẻ

Thực phẩm giàu acid omega 3

Trong các loại quả óc chó, dầu cá, trứng, ngũ cốc… có chứa nhiều acid omega 3 rất tốt cho hệ miễn dịch của trẻ, nó giúp ngăn ngừa sự tấn công của virus, vi khuẩn gây bệnh.

Sữa chua, váng sữa

Sữa chua hay váng sữa là thực phẩm chứa nhiều lợi khuẩn probiotic có vai trò ngăn ngừa, ức chế vi khuẩn có hại trong đường ruột và cân bằng hệ vi sinh đường ruột. Tuy nhiên sữa chua mẹ chỉ nên cho bé trên 8 tháng tuổi ăn nhé.

Trẻ hay ốm vặt nên bổ sung gì để tăng hệ miễn dịch?

Sữa chua hay váng sữa là thực phẩm chứa nhiều lợi khuẩn probiotic có vai trò ngăn ngừa, ức chế vi khuẩn có hại 

Sữa công thức thành phần sữa non

Bổ sung sữa công thức giúp con hấp thụ các dưỡng chất tốt hơn, tăng cường sức đề kháng, khoẻ mạnh là điều tất yếu. Đặc biệt với những trẻ hay ốm vặt, sức đề kháng yếu mẹ nên bổ sung sữa công thức có thành phần sữa non cho bé.

Sữa non là thành phần có trong sữa mẹ, chứa kháng thể IgG, IgA giúp tăng cường hệ miễn dịch, sức đề kháng, ngăn ngừa các tình trạng trẻ hay cảm cúm, cảm lạnh do thay đổi thời tiết.

Trẻ hay ốm vặt nên bổ sung gì để tăng hệ miễn dịch?

Sữa non Growtin plus với thành phần sữa non cao giúp tăng cường sức đề kháng ở trẻ

Mẹ nên chọn loại sữa công thức thành phần sữa non cao, cùng hàm lượng dưỡng chất DHA, EPA, betaglucan, protein, chất béo, chất bột đường giúp bé tăng cường sức đề kháng, hạn chế ốm vặt và bổ sung năng lượng đồng thời giúp con phát triển trí não. Với loại sữa dành riêng cho trẻ hay ốm vặt, hệ miễn dịch kém mẹ có thể tham khảo dòng sữa Growtin plus sữa non của công ty sữa Gafo.

Đây là loại sữa Việt được nghiên cứu, sản xuất dành riêng cho trẻ từ 6 tháng tuổi trở lên, thể trạng trẻ hay ốm vặt, sức đề kháng yếu. Sữa Growtin plus sữa non với thành phần sữa non chiếm tới 40% – Đây là hàm lượng sữa non cao nhất trên thị trường hiện nay, giúp trẻ tăng sức đề kháng, khoẻ mạnh, ngăn chặn sự tác động hình thành của virus vi khuẩn gây bệnh. Mẹ có thể tìm hiểu kỹ hơn về sản phẩm tại đây nhé!

Xem thêm: Trẻ dưới 1 tuổi cần bao nhiêu hàm lượng đạm là đủ?

Liên hệ

CÔNG TY CỔ PHẦN THỰC PHẨM DINH DƯỠNG GAFO