Trẻ 3 tuổi trở lên nên uống sữa bột hay sữa tươi?

Trẻ 3 tuổi trở lên nên uống sữa bột hay sữa tươi?

tre 3 tuoi tro len nen uong sua bot hay sua tuoi 07

Trẻ từ 3 tuổi trở lên, các mẹ phân vân không biết nên cho con uống sữa bột hay sữa tươi mới tốt với hệ tiêu hoá, sự phát triển của bé trong giai đoạn này. Vậy trẻ 3 tuổi trở lên nên uống sữa bột hay sữa tươi?

Trẻ 3 tuổi trở lên nên uống sữa bột hay sữa tươi?

Trẻ 3 tuổi trở lên nên uống sữa bột hay sữa tươi?

Sữa tươi hay sữa công thức đều bổ sung các dưỡng chất cần thiết, quan trọng đối với sự phát triển của con. Tuy nhiên trẻ 3 tuổi uống sữa hay sữa bột mẹ có thể căn cứ vào các phân tích sau đây.

Nguồn gốc sữa tươi sữa bột

Sữa tươi: Là loại sữa có nguồn gốc từ động vật, từ sữa bò, dê, cừu. Sữa được sản xuất, thanh trùng, tiệt trùng trên dây truyền công nghệ hiện đại để đảm bảo an toàn, mang lại nguồn sữa thơm béo, chất lượng cho trẻ.

Trẻ 3 tuổi trở lên nên uống sữa bột hay sữa tươi?

Sữa tươi là loại sữa có nguồn gốc từ động vật, từ sữa bò, dê, cừu

Sữa bột: Hay còn gọi là sữa công thức, là loại sữa được chế biến từ các nguyên liệu sữa bột, được các nhà nghiên cứu, chuyên gia dinh dưỡng nghiên cứu, phối trộn công thức, tỉ lệ phần trăm các dưỡng chất cần thiết cho sự phát triển của trẻ như đạm, canxi, sắt, kẽm, DHA, Lysin, vitamin và các khoáng chất khác.

Trẻ 3 tuổi trở lên nên uống sữa bột hay sữa tươi?

So với sữa tươi thì sữa bột có thời gian sử dụng lâu hơn, tiết kiệm chi phí hơn cho mẹ

Hàm lượng dưỡng chất

Sữa tươi

Trong sữa tươi chứa ít chất sắt và vi lượng thấp hơn sữa bột. Tuy nhiên lượng protein, chất béo, phốt pho, canxi, các nhóm vitamin A, B2, B12, D lại nhiều hơn. Các khoáng chất như kali, magie giúp xương, cơ, răng của bé phát triển tốt, chắc khoẻ hơn.

Trẻ 3 tuổi trở lên nên uống sữa bột hay sữa tươi?

Chất béo trong sữa tươi hỗ trợ, thúc đẩy quá trình phát triển não bộ tốt

Sữa bột

Sữa bột đầy đủ các thành phần dinh dưỡng, giàu dưỡng chất hơn sữa tươi. Đặc biệt sữa bột các dưỡng chất được pha trộn tỉ lệ theo độ tuổi của bé, giúp con nhận đủ dưỡng chất, hàm lượng chất cơ thể cần. Không gây ra vấn đề thừa hay thiếu các dưỡng chất cần thiết đối với sự phát triển của bé yêu.

Trẻ 3 tuổi trở lên nên uống sữa bột hay sữa tươi?

Sữa bột đầy đủ các thành phần dinh dưỡng, giàu dưỡng chất hơn sữa tươi

Các bé bị suy dinh dưỡng, còi xương, thừa cân, hay ốm vặt, rối loạn tiêu hoá thường được các chuyên gia dinh dưỡng khuyên dùng sữa bột để khắc phục vấn đề bé mắc phải.

Thời gian sử dụng

Sữa tươi có thời gian sử dụng ngắn, không bảo quản được ngay và thường phải uống hết ngay sau khi mở nắp. Cụ thể như sau:

– Sữa bột: Hạn sử dụng từ 2 – 3 năm.

– Sữa tươi tiệt trùng: 6 – 1 năm.

– Sữa tươi thanh trùng: Từ 7 – 10 ngày.

Theo các chuyên gia dinh dưỡng sữa tươi không nên dùng cho trẻ dưới 1 tuổi. Loại sữa này dễ gây rối loạn loạn tiêu hoá, dễ đi ngoài phân lỏng cho trẻ, đặc biệt là nhưng trẻ có hệ tiêu hoá kém. Do sữa tươi chứa hàm lượng đường lactose, canxi, phốt pho cao không tốt tới hệ tiêu hoá của trẻ.

Trẻ 3 tuổi trở lên nên uống sữa bột hay sữa tươi để phát triển?

Hiện nay, chưa có bất kỳ công trình nghiên cứu nào hay chuyên gia dinh dưỡng khẳng định loại sữa tươi hay sữa bột tốt cho trẻ 3 tuổi cả.

Mẹ nên lựa chọn sữa cho bé theo nhu cầu, con hấp thụ và thích uống loại sữa nào. Tuy nhiên nếu con gặp các vấn đề về cân nặng, suy dinh dưỡng, hấp thụ thức ăn kém, táo bón, tiêu chảy, trẻ hay ốm vặt… Mẹ có thể cho bé uống sữa bột để khắc phục hạn chế các vấn đề con đang gặp phải.

Nên chọn loại sữa bột nào tốt cho trẻ 3 tuổi?

Với trẻ 3 tuổi, mẹ có thể chọn loại sữa bột Growtin 3 dành cho trẻ từ 3 tuổi trở lên, trẻ biếng ăn chậm lớn, muốn phát triển chiều cao.

Đây là loại sữa nội, do công ty sữa bột Gafo sản xuất. Sữa được nhập khẩu nguyên liệu từ Zew Zealand, sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại tiêu chuẩn ISO 22000. Sữa với thành phần dinh dưỡng như đạm whey, sữa non, canxi nano, probiotic, lysine và các vitamin khoáng chất cần thiết rất tốt cho sự phát triển của bé.

Trẻ 3 tuổi trở lên nên uống sữa bột hay sữa tươi?

Sữa bột Growtin 3 dành cho trẻ từ 3 tuổi trở lên, trẻ biếng ăn chậm lớn, muốn phát triển chiều cao

Sữa bột Growtin 3 giúp bé hấp thụ các dưỡng chất tốt, hạn chế các vấn đề táo bón, tiêu chảy, chướng bụng ở trẻ do hàm lượng đạm cao, trẻ khó tiêu thụ. Ngoài ra hàm lượng canxi nano giúp trẻ tăng trưởng chiều cao, hấp thụ canxi tối đa và giúp bé ăn ngon, ngủ ngon, kích thích bé ăn cơm nhiều, ngon hơn.

Sữa Growtin 3 được các chuyên gia và bà mẹ bỉm sữa đã sử dụng đánh giá là sản phẩm phù hợp với trẻ từ 3 tuổi trở lên, giúp con cải thiện các vấn đề về cân nặng, chiều cao. Các mẹ có thể tìm hiểu kỹ hơn về sản phẩm và đặt hàng tại website!

Xem thêm: Biểu hiện và cách phòng ngừa thiếu máu dinh dưỡng ở trẻ

Liên hệ

CÔNG TY CỔ PHẦN THỰC PHẨM DINH DƯỠNG GAFO