Thông tin các bài báo về hoạt động của Gafo

Thông tin các bài báo về hoạt động của Gafo

Tháng Một 30, 2024
thong tin cac bai bao ve hoat dong cua gafo 17

Trong thời gian gần đây, Công ty CP Dinh Dưỡng Gafo đã tham gia các hoạt động tình nguyện, hội thảo và còn được vinh danh trên các trang báo có tiếng như: doanthanhnien.vn, cntp.vnua.edu.vn, doanhnghieptrehd.org.vn,… Dưới đây là thông tin các bài báo về hoạt động của Gafo , mời quý độc giả theo dõi nhé!

Các sự kiện – hoạt động trên báo mà Gafo đã tham gia gần đây

Sự kiện: Tuổi trẻ Hải Dương phối hợp phục dựng ảnh liệt sĩ

Chiều 21/12, Tỉnh đoàn Hải Dương phối hợp cùng Công ty cổ phần thực phẩm dinh dưỡng Gafo và các bạn trẻ nhóm Team Lee tổ chức thăm, tặng quà cho 03 gia đình mẹ Việt Nam Anh hùng trên địa bàn huyện Nam Sách và Thanh Hà nhân kỷ niệm 79 năm ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam (22/12/1944 – 22/12/2023).

thong tin cac bai bao ve hoat dong cua gafo 01

03 gia đình gồm các mẹ Đặng Thị Bưởi, Lê Thị Luỹ (huyện Nam Sách); Vũ Thị Cồ (huyện Thanh Hà). Các mẹ đều có 2 liệt sĩ đã hy sinh anh dũng cho nền hòa bình, độc lập dân tộc.

thong tin cac bai bao ve hoat dong cua gafo 02

Tại chương trình, đồng chí Dương Thị Hương Giang – Phó Bí thư Tỉnh đoàn đã thăm, hỏi, động viên tinh thần các mẹ Việt Nam Anh hùng, bày tỏ sự biết ơn tới sự hi sinh, mất mát của gia đình các Anh hùng Liệt sĩ và kính chúc các mẹ luôn mạnh khỏe và luôn truyền ngọn lửa nhiệt huyết, tinh thần yêu nước cho thế hệ trẻ ngày hôm nay.

thong tin cac bai bao ve hoat dong cua gafo 03

Cũng tại chương trình, anh Nguyễn Bùi Hà, Phó Chủ tịch Hội Doanh nghiệp trẻ tỉnh, Giám đốc công ty Cổ phần thực phẩm dinh dưỡng Gafo đã trao những phần quà cho các mẹ Việt Nam Anh hùng, và khẳng định Hội Doanh nghiệp trẻ tỉnh nói chung và Công ty nói riêng sẽ luôn đồng hành cùng Tỉnh đoàn trong các hoạt động đền ơn đáp nghĩa cũng như các hoạt động cộng đồng khác trong thời gian tới.

thong tin cac bai bao ve hoat dong cua gafo 04

Đặc biệt, trong khuôn khổ chương trình, Tỉnh đoàn phối hợp với các bạn trẻ nhóm Team Lee đã trao tặng 04 bức ảnh chân dung liệt sĩ cho 03 mẹ Việt Nam Anh hùng. Trên nền những bức ảnh liệt sĩ đã bị mờ, nhòe theo thời gian, qua bàn tay, khối óc và sự vận dụng các công nghệ hiện đại của nhóm Team Lee, những bức ảnh đã được phục dựng màu một cách rõ nét và chân thực nhất. Gặp lại dáng hình các con qua những bức ảnh màu rõ nét, 4 mẹ Việt Nam Anh hùng tuổi đã ngoài 100 đều xúc động, cảm ơn tấm lòng thế hệ trẻ.

Link báo: https://doanthanhnien.vn/tin-tuc/cong-tac-giao-duc/tuoi-tre-hai-duong-phoi-hop-phuc-dung-anh-liet-si

Sự kiện: “Phát triển sản phẩm sữa dinh dưỡng – định hướng thị trường Việt Nam” Hội thảo kết nối nhà khoa học và doanh nghiệp

Sáng ngày 20/12/2023, nhóm nghiên cứu mạnh Bảo quản và chế biến các sản phẩm có nguồn gốc thực vật, Khoa Công nghệ thực phẩm, Học viện Nông nghiệp Việt Nam phối hợp cùng dự án Pillar 01-2022.04/VNUA 04 do Cơ quan hợp tác phát triển Ailen tài trợ đã tổ chức thành công Hội thảo “Phát triển sản phẩm sữa dinh dưỡng – định hướng thị trường Việt Nam”. Hội thảo đã thu hút đông đảo sự tham dự của các nhà nghiên cứu, giảng viên, sinh viên và đặc biệt là các doanh nghiệp.

thong tin cac bai bao ve hoat dong cua gafo 05

Xã hội càng ngày càng phát triển, nhu cầu về sữa của người tiêu dùng trên thế giới cũng như trong nước ngày càng tăng cao, vì thế thị trường sữa Việt Nam đã có những bước phát triển mạnh mẽ trong những năm gần đây, với sự gia tăng nhu cầu tiêu thụ, đa dạng hóa sản phẩm và sự cạnh tranh của các doanh nghiệp. Thị trường sữa Việt Nam ngày càng phong phú về loại hình sản phẩm, từ sữa bột, sữa tươi, sữa đặc, sữa chua, đến các sản phẩm sữa chức năng, sữa hữu cơ, sữa không lactose, sữa thực vật và các sản phẩm sữa kết hợp với các nguyên liệu khác như trái cây, ngũ cốc, rau củ, thảo mộc…Các cơ quan nghiên cứu, các doanh nghiệp đã không ngừng nghiên cứu và phát triển các sản phẩm mới để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao và đa dạng của người tiêu dùng, đặc biệt là các đối tượng khách hàng nhạy cảm như trẻ em, phụ nữ mang thai và cho con bú, người già và người bệnh….

thong tin cac bai bao ve hoat dong cua gafo 06

Với mục đích tăng cường hợp tác, tạo diễn đàn cho các chuyên gia, nhà nghiên cứu, nhà quản lý, doanh nghiệp và người tiêu dùng kết nối, trao đổi thông tin, kinh nghiệm, giúp tăng cường nhận thức để hình thành hành vi tốt trong sản xuất và thói quen tiêu dùng sản phẩm sữa theo định hướng hoàn toàn từ thiên nhiên, tốt cho sức khỏe người dùng, góp phần xây dựng cộng đồng và thế giới khỏe mạnh hơn, nhóm Nghiên cứu mạnh “Bảo quản và chế biến sản phẩm có nguồn gốc thực vật” (NCM BQ và CB) thuộc Khoa Công nghệ thực phẩm, Học viện Nông nghiệp Việt Nam phối hợp cùng nhóm cán bộ dự án Pillar 01-2022.04/VNUA 04 do Cơ quan hợp tác phát triển Ailen tài trợ đồng tổ chức Hội thảo: “Phát triển sản phẩm sữa dinh dưỡng – định hướng thị trường Việt Nam”

thong tin cac bai bao ve hoat dong cua gafo 07

Tham dự hội thảo, về phía đại biểu quốc tế có TS. Lana Repar – đại diện nhóm nghiên cứu của Trường Đại học Cork tham gia báo cáo trực tuyến. Về phía các doanh nghiệp, có ông Nguyễn Bùi Hà – Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần thực phẩm dinh dưỡng GAFO, Phó Chủ tịch Câu lạc bộ Nông nghiệp công nghệ cao Doanh nghiệp trẻ Việt Nam; Ông Nguyễn Văn Nhị – Phó chủ tịch tập đoàn WINCO; Ông Trần Thế Xuân – Giám đốc công ty TNHH Tư vấn Quản lý Quốc tế QMP; Bà Trần Thị Lan Anh – công ty Yakult Việt Nam. Đại diện cho các viện nghiên cứu là các nhà khoa học đến từ Viện Công nghiệp thực phẩm, Viện nghiên cứu Rau Quả. Ngoài ra, hội thảo còn có sự tham gia của đại diện các Hiệp hội: Bà Đào Thị Mai Phương – Hội KHKT An toàn thực phẩm Việt Nam; Bà Nguyễn Thị Thu Liên – Phó Chủ tịch Hiệp hội thực phẩm minh bạch. Về phía Khoa Công nghệ thực phẩm có sự tham dự của PGS.TS. Nguyễn Hoàng Anh – Trưởng khoa, TS. Lại Thị Ngọc Hà – Phó trưởng khoa; TS. Nguyễn Thị Hạnh – Phó Trưởng khoa; PGS.TS Nguyễn Thị Bích Thuỷ – Trưởng nhóm NCM BQ và CB các sản phẩm thực vật, cùng nhiều quý thầy cô, cán bộ và đại diện học viên cao học, sinh viên khoa Công nghệ thực phẩm.

Hội thảo được tổ chức nghiêm túc, chất lượng, tập hợp được các bài trình bày rất cập nhật về “Xu hướng, giải pháp công nghệ sản xuất sữa thay thế từ thực vật”; “Tình hình thị trường sản phẩm sữa cho người rối loạn chuyển hóa”; “Kỷ nguyên các loại hạt”; các nghiên cứu về phát triển sản phẩm mới của các nhà khoa học cũng như các doanh nghiệp, ví dụ như “Sữa hạt dinh dưỡng cho người tiểu đường” của công ty CP TP dinh dưỡng GAFO; “Phát triển sản phẩm sữa chua đậu tương bổ sung mứt đông trái cây” của PGS.TS Trần Thị Định; “Phát triển sản phẩm bột dinh dưỡng đậu nành canxi có bổ sung hạt Methi” của TS. Vũ Thị Kim Oanh… Ngoài ra, hội thảo cũng được nghe những thông tin cập nhật về xu hướng phát triển các sản phẩm sữa dinh dưỡng tại Ai Len qua bài trình bày “Market-oriented NPD of new dairy products: Trends and future directions” của TS. Lana Repar, Đại học Cork.

Chương trình hội thảo đã thu hút được sự quan tâm của người tham gia, rất nhiều câu hỏi thảo luận cũng như sự chia sẻ kinh nghiệm về nghiên cứu, về thị trường giữa các nhà khoa học và các doanh nghiệp. Thông qua hội thảo, các nhà nghiên cứu có thêm những thông tin hữu ích về nhu cầu và xu hướng phát triển thị trường sữa dinh dưỡng tại Việt Nam, các doanh nghiệp cũng được cập nhật những thông tin khoa học về dinh dưỡng, về các hợp chất sinh học có lợi cho sức khỏe người dùng. Đây sẽ là những thông tin quý giá góp phần thúc đẩy sự phát triển mạnh mẽ các sản phẩm sữa dinh dưỡng tại thị trường Việt Nam trong thời gian tới.

Dự án Pillar 01-2022.04/VNUA 04 do Cơ quan hợp tác phát triển Ailen tài trợ là dự án hợp tác giữa các nhà khoa học của khoa Công nghệ thực phẩm, Khoa Kế toán và Quản trị kinh doanh, Khoa Du lịch và ngoại ngữ, Học viện Nông nghiệp Việt Nam; Trường Kinh tế, Đại học Quốc Gia Hà Nội; Trường Đại học Cork và Cơ quan phát triển Nông nghiệp và Thực phẩm của Ai Len. Ban tổ chức Hội thảo xin trân trọng cảm ơn Dự án Pillar 01-2022.04/VNUA 04 và các công ty đã tài trợ, đồng hành để Hội thảo diễn ra thành công.

Link báo: https://cntp.vnua.edu.vn/tin-tuc-va-su-kien/phat-trien-san-pham-sua-dinh-duong-dinh-huong-thi-truong-viet-nam-hoi-thao-ket-noi-nha-khoa-hoc-va-doanh-nghiep-55984

Sự kiện: Hội Doanh nghiệp trẻ tỉnh phối hợp với Đài PTTH tỉnh tổ chức Chương trình “Tấm lòng doanh nhân” số tháng 10.11/2023

Nhằm góp phần thể hiện trách nhiệm của Doanh nghiệp, doanh nhân trẻ đối với cộng đồng xã hội, Ngày 25/10/2023, Hội Doanh nghiệp trẻ tỉnh phối hợp với Đài PTTH tỉnh tổ chức Chương trình “Tấm lòng doanh nhân” số tháng 10.11/2023.

Tham dự Chương trình có đ/c Bùi Hải Bằng – Phó Bí thư TT Tỉnh đoàn, Phó Chủ tịch Hội LHTN VN tỉnh; anh Nguyễn Bùi Hà – Phó Chủ tịch Hội DNT Hải Dương làm trưởng đoàn, anh Nguyễn Xuân Vinh – PCT Hội, chị Khúc Hiệp Phương – PCT Hội cùng các anh, chị Ủy viên, Hội viên và văn phòng Hội, các đồng chí lãnh đạo địa phương và phóng viên Đài truyền hình tỉnh.

Đoàn đã về thăm, ghi hình và trao tặng quà cho gia đình:

1. Chị Nguyễn Thị Thủy sinh năm 1988 ở thôn Thiện Đáp, xã Kim Xuyên, huyện Kim Thành. Là mẹ đơn thân nuôi 2 con nhỏ, không có nguồn thu nhập, sống nương tựa vào người xung quanh giúp đỡ. Bản thân chị Thủy sức khỏe yếu.

thong tin cac bai bao ve hoat dong cua gafo 12

2. Hai anh em Nguyễn Văn Đạt, Nguyễn Trà My ở KDC số 01, P. Trần Hưng Đạo, TP. Hải Dương. Khi Đạt 9 tuổi, My 6 tuổi thì bố mất do tai nạn, mẹ bỏ 2 anh em cho ông bà nội. Cùng năm đó bà nội mất do bạo bệnh. Đến năm 2023, ông nội mất vì đột quỵ. Hai anh em sống nương nhờ vào sự hỗ trợ của họ hàng và cộng đồng.

thong tin cac bai bao ve hoat dong cua gafo 13

Trước hoàn cảnh đó, nhằm động viên và hỗ trợ 2 gia đình thêm động lực để ổn định cuộc sống, Hội Doanh nghiệp trẻ phối hợp với Đài Truyền hình tỉnh đã tổ chức Đoàn về thăm và tặng quà cho 2 gia đình dưới sự ủng hộ, tài trợ của:

Chị Phạm Thị Hoa – Giám đốc công ty Cp Thực phẩm dinh dưỡng GAFO trao tặng 10.000.000đ, Anh Dương Đức Tùng – Hội viên, Giám đốc công ty TNHH xây dựng và vận tải Dương Gia trao tặng 10.000.000đ; anh Nguyễn Xuân Vinh PCT Hội trao tặng 1.000.000đ cho mỗi gia đình, anh Trương Thanh Sơn, Hội viên trao tặng 2.000.000đ cho mỗi gia đình, chị Vũ Thị Thu Hiền, Uỷ viên trao tặng 1.000.000đ cho gia đình 2 anh em Đạt và Trà My; Hội Doanh nghiệp trẻ đã trao tặng cho 02 gia đình tổng số tiền là 27.000.000đ.

thong tin cac bai bao ve hoat dong cua gafo 14

thong tin cac bai bao ve hoat dong cua gafo 15

Đây là hoạt động an sinh xã hội, được Hội DNT Hải Dương tổ chức định kỳ 1 số/tháng, nhằm hỗ trợ và chia sẻ đến các trường hợp có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trong địa bàn tỉnh. Rất mong các doanh nghiệp hội viên sẽ tiếp tục quan tâm, ủng hộ chương trình để góp một phần sức lực nhỏ bé, giúp các gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn có cuộc sống tốt đẹp hơn.

thong tin cac bai bao ve hoat dong cua gafo 16

Link báo: http://doanhnghieptrehd.org.vn/xem-tin-tuc/hoi-doanh-nghiep-tre-tinh-phoi-hop-voi-dai-ptth-tinh-to-chuc-chuong-trinh-tam-long-doanh-nhan-so-thang-10-11-2023.html

Sự kiện: Tết cho người nghèo năm 2024

Hưởng ứng chương trình “Tết cho người nghèo năm 2024” do Hội Doanh nghiệp trẻ tỉnh Hải Dương phát động, sáng ngày 22/01/2024, Công ty cổ phần thực phẩm dinh dưỡng quốc tế GAFO phối hợp với Hội Doanh nghiệp trẻ tỉnh, Hội Đồng đội tỉnh tổ chức đoàn về thăm và trao tặng tổng cộng 50 suất quà trị giá 25.000.000 đồng cho các em học sinh giỏi có hoàn cảnh khó khăn tại trường Tiểu học xã Ứng Hòe và trường Tiểu học xã Quyết Thắng huyện Ninh Giang.

thong tin cac bai bao ve hoat dong cua gafo 08

thong tin cac bai bao ve hoat dong cua gafo 09

Tham dự đoàn trao tặng quà có:

  • Đ/c Dương Thị Hương Giang, Phó Bí thứ Tỉnh đoàn Hải Dương
  • Anh Nguyễn Bùi Hà, Phó Chủ tịch Hội Doanh nghiệp trẻ tỉnh Hải Dương
  • Chị Phạm Thị Hoa, Giám đốc Công ty cổ phần dinh dưỡng GAFO

thong tin cac bai bao ve hoat dong cua gafo 10

thong tin cac bai bao ve hoat dong cua gafo 11

Link báo: http://doanhnghieptrehd.org.vn/xem-tin-tuc/chuong-trinh-tet-cho-nguoi-ngheo.html