Tại Sao Con Trẻ Ăn Ngọt Lại Thấp Còi? 

Tại Sao Con Trẻ Ăn Ngọt Lại Thấp Còi? 

20210808 085529 687910 tre bi thap coi.max 1800x1800 1
Để chăm được con trẻ khỏe mạnh, các mẹ nên trang bị cho mình những kiến thức cơ bản về sức khỏe để đảm bảo sự phát triển toàn diện cho con của mình nhé!

Trẻ em tại Việt Nam mình có tỷ lệ suy dinh dưỡng, thấp còi khá cao, và một trong những nguyên nhân chính đó là các mẹ cho con ăn nhiều đồ ngọt chứa “đường xấu”!

maxresdefault

Vậy thì tại sao con trẻ ăn ngọt lại thấp còi?

1. Tại Sao đồ ngọt lại khiến con trẻ gầy ốm, suy dinh dưỡng?

Những đồ ngọt phổ biến mà trẻ hay ăn: trà sữa, bánh ngọt, kẹo, nước ngọt… là những thứ chứa rất nhiều đường, đặc biệt là đường “xấu”!

Đường nói chung là những thứ gây ức chế dịch vị dạ dày, khiến cho trẻ có cảm giác biếng ăn, “no hơi”, từ đó chất lượng trong bữa chính sẽ giảm. Đặc biệt là khi cho trẻ ăn đồ ngọt gần giờ trước bữa chính.

Tuy giá trị calo của đường là 4 calo/1g đường, nhưng khi khi ăn nhiều đường mà thiếu những nhóm chất khác sẽ làm mất cân bằng dinh dưỡng, ảnh hưởng đến khả năng chuyển hóa thức ăn của các con đó mẹ ạ!

Có thể cần nhiều chất hơn để cấu tạo nên tế bào, chứ không chỉ là đường.

Tệ hơn là những bé ăn nhiều đường nhưng chỉ… béo phì!

2. Ăn nhiều đường còn ảnh hưởng đến chiều cao của trẻ.

Trẻ có 2 giai đoạn tăng trưởng mạnh nhất cho việc phát triển chiều cao: từ 3 – 6 tuổi và 13 – 18 tuổi.

Đây là giai đoạn mà cơ thể trẻ tập trung vào việc phát triển chiều cao và hoàn thiện các cơ quan, nên cần phải bổ sung đầy đủ chất hơn nữa mới giúp trẻ phát triển tốt cả chiều cao và cân nặng.

Tuy nhiên việc ăn quá nhiều thực phẩm chứa “đường xấu” sẽ khiến trẻ bị ảnh hưởng đến chiều cao không tốt.

Đường xấu được hiểu là những loại đường đã qua tinh chế: đường cát trắng, đường tinh luyện(đường kính), đường phèn, đường hóa học…

Những loại đường này gần như không còn những vitamin, khoáng chất, xơ,.. nên mang tính axit, khi vào cơ thể bắt buộc phải sử dụng các khoáng chất để chuyển về môi trường kiềm.

Một trong những khoáng chất được sử dụng để chuyển hóa là canxi.

Tiếc thay! Canxi trong máu rất ít, sẽ không đủ để sử dụng, nên cơ thể sẽ lấy canxi từ xương và răng.. Từ đó ảnh hưởng đến việc phát triển chiều cao, khiến trẻ thấp còi và sâu răng.

Tham khảo thêm tại:

Fanpage: Gafo – Dinh dưỡng tốt, Sức khỏe tốt 

Youtube: Gafo Nutrition