Hướng dẫn lựa chọn sữa tươi organic

Hướng dẫn lựa chọn sữa tươi organic

Tháng Ba 8, 2023
sua tuoi organic 04

Ngoài sữa bột, sữa đặc thì sữa tươi là sản phẩm sữa hiện đang được ưa chuộng sử dụng nhất bởi nguồn dinh dưỡng dồi dào cũng như độ tiện dụng của nó. Vậy sữa tươi organic bao gồm những công dụng gì mà được nhiều gia đình lựa chọn sử dụng như vậy?

Sữa tươi organic

Sữa tươi organic

Liệu có nên sử dụng sữa tươi organic không?

Hiện nay, có không ít các ý kiến về sữa organic, trong các ý kiến có hai quan điểm nổi bật và rõ ràng nhất:

  • Đầu tiên là: Sữa tươi thường sẽ không an toàn cho sức khỏe bởi lý do đàn bò bị nuôi nhốt, chỉ được cho ăn thức ăn công nghiệp, thức ăn biến đổi gen, bên cạnh đó còn bị tiêm hormone tăng trưởng…
  • Thứ hai là: Khẳng định sữa tươi organic và sữa tươi thường không khác nhau mấy về hàm lượng các chất dinh dưỡng và đương nhiên cả 2 đều an toàn cho sức khỏe.

Sữa tươi organic

Liệu sữa hữu cơ có tốt hơn sữa thường?

Vậy đâu mới là ý kiến thật sự đúng nhất?

Một số quốc gia trên thế giới như Canada hiện đang cấm sử dụng hormone tăng trưởng cho bò, còn nếu như bò nuôi bị bệnh phải dùng kháng sinh thì lượng sữa thu hoặc được trong giai đoạn đó sẽ bắt buộc bỏ đi.

Bò sữa hữu cơ nếu phải dùng kháng sinh thì thời gian loại bỏ sữa sẽ lâu hơn so với các loại sữa thông thường.

Trên website bcdairy.ca của Canada khẳng định: Hai loại sữa thường và sữa organic chỉ khác nhau về cách thức nuôi dưỡng cũng như cách chăm sóc đàn bò.

Bởi nuôi đàn bò theo phương thức thuần tự nhiên tốn kém hơn nên sữa organic đương nhiên sẽ đắt hơn, nhưng loại sữa nào cũng đảm bảo được độ an toàn và tất nhiên việc chọn mua sữa thường hay sữa organic hoàn toàn là lựa chọn cá nhân phụ thuộc vào nhu cầu của mỗi người.

Sữa tươi organic

Mua loại sữa nào phụ thuộc vào nhu cầu của người tiêu dùng

Tuy nhiên, nhìn nhận một cách khách quan nhất thì sữa bò hữu cơ được lấy từ đàn bò chất lượng cao chắc hẳn cũng sẽ cho chất lượng sữa dùng cao hơn sữa thường rồi, đặc biệt là khi xét điều kiện chăn nuôi, trồng trọt và sản xuất ở Việt Nam…

Sử dụng sữa tươi organic là xu hướng đã có từ những năm trước của người tiêu dùng phương Tây. Ở Việt Nam, dòng sản phẩm sữa này vẫn còn khá mới mẻ, nhưng hiện cũng đã nhanh chóng đạt được sự tin dùng của các khách hàng. Nếu như bạn có điều kiện về tài chính thì đương nhiên sữa tươi organic vẫn là lựa chọn hoàn hảo hơn cho bạn cũng như gia đình, bên cạnh đó còn góp phần bảo vệ môi trường.

Sữa tươi organic

Sữa tươi organic vẫn là lựa chọn hoàn hảo hơn cho bạn cũng như gia đình

Các tiêu chí để lựa chọn được sữa tươi organic đảm bảo

Dưới đây là một số các tiêu chí để bạn dễ dàng lựa chọn được sữa tươi hữu có cho mình và cả gia đình mình phù hợp nhất:

Sữa đạt được chứng nhận của các tổ chức uy tín

Người tiêu dùng chỉ nên chọn các dòng sữa tự nhiên đã được đạt chứng nhận hữu cơ từ những tổ chức quốc tế uy tín nhằm đảm bảo sữa chất lượng và có nguồn gốc rõ ràng.

Sữa tươi organic

Chọn sữa được chứng nhận từ các tổ chức quốc tế uy tín

Thương hiệu sữa đáng tin cậy

Một tiêu chí cực kỳ quan trọng để lựa chọn sữa tươi organic tốt dành cho gia đình đó chính là thương hiệu của nhà sản xuất. Những thương hiệu có uy tín sẽ sử dụng nguồn nguyên liệu đầu vào đạt chuẩn hữu cơ, đáp ứng các tiêu chuẩn oragnic cũng như ứng dụng công nghệ, máy móc hiện đại để sản phẩm đạt được chất lượng tốt nhất với hàm lượng dinh dưỡng dồi dào.

Hơn nữa, sản phẩm của thương hiệu uy tín cần phải trải qua quy trình kiểm tra chất lượng sữa vô cùng nghiêm ngặt trước khi được ra mắt thị trường và đến tay người tiêu dùng. Tốt nhất thì bạn nên lựa chọn mua sản phẩm của các thương hiệu sữa lớn và có tiếng lâu năm trên thị trường.

Sữa tươi organic

Thương hiệu uy tín trải qua quy trình kiểm tra chất lượng sữa vô cùng nghiêm ngặt

Hệ thống phân phối uy tín

Hiện nay, có không ít các sản phẩm sữa organic tốt được nhập về Việt Nam qua nhiều phương thức khác nhau. Để tránh các rủi ro về mặt chất lượng và đảm bảo về vệ sinh an toàn thực phẩm cũng như mua đúng sản phẩm sữa đạt tiêu chuẩn hữu cơ, người tiêu dùng nên tìm mua sản phẩm từ những hệ thống phân phối sữa uy tín.

Trên thị trường sữa Việt Nam hiện nay, ngoài những dòng sữa organic nội địa thì còn có các loại sữa organic ngoại được nhập khẩu từ các quốc gia trên thế giới qua nhiều cách khác nhau. Chính vì vậy, để không mua phải những loại sữa không đảm bảo được chất lượng thì bạn chỉ nên mua sữa tại địa chỉ bán sữa uy tín nhất.

Sữa tươi organic

Người tiêu dùng nên tìm mua sản phẩm từ những hệ thống phân phối sữa uy tín

Thời gian sử dụng của sản phẩm

Do sữa tươi hữu cơ có thời hạn sử dụng sẽ ngắn hơn so với các loại sữa khác. Khi mua, bạn nên kiểm tra kỹ thời hạn sử dụng sữa được in trên bao bì cũng như bảo quản sữa đúng theo hướng dẫn của nhà sản xuất.

Sữa tươi organic

Nên kiểm tra kỹ thời hạn sử dụng sữa được in trên bao bì cũng như bảo quản sữa đúng theo hướng dẫn

Ngoài những tiêu chí mà chúng mình vừa đề cập thì vẫn còn kha khá các tiêu chí khác để bạn lưu ý để có thể chọn loại sữa hữu có phù hợp với gia đình mình nhất.

Và bên trên là toàn bộ thông tin về công dụng cũng như các tiêu chí làm sao để chọn được sữa tươi organic mới nhất. Nếu như bạn vẫn còn các thắc mắc nào cần được giải đáp thì hãy alo ngày cho hotline dưới đây để được hỗ trợ và tư vấn trong thời gian nhanh nhất nhé!

Xem thêm: Giá sữa organic

Liên hệ

CÔNG TY CỔ PHẦN THỰC PHẨM DINH DƯỠNG GAFO