Sữa organic có phù hợp với người ăn kiêng?

Sữa organic có phù hợp với người ăn kiêng?

sua organic co phu hop voi nguoi an kieng 06

Sữa organic, hay còn gọi là sữa hữu cơ được rất nhiều người ưa chuộng không chỉ bởi thành phần an toàn, giàu dưỡng chất cùng giá thành phải chăng, không quá chênh lệch. Vậy sữa organic có phù hợp với người ăn kiêng?

Sữa organic có phù hợp với người ăn kiêng?

Sữa organic có phù hợp với người ăn kiêng?

Như thế nào là sữa organic?

Sữa organic (hay còn gọi là sữa hữu cơ) là sản phẩm được chế biến từ sữa của đàn bò được chăn nuôi theo phương thức tự nhiên, tức là chăn nuôi organic, toàn bộ thức ăn, nước uống, môi trường mà đàn bò sinh sống đều thuần tự nhiên. Trong quá trình chăn thả đàn bò cũng như cung cấp thức ăn, vệ sinh chuồng trại, chăm sóc cho đàn bò đều tuân thủ theo các tiêu chuẩn organic, không sử dụng hóa chất, thuốc trừ sâu trên đồng cỏ, không dùng phân bón hóa học trong quá trình trồng thức ăn cho bò, không sử dụng hạt giống biến đổi gen.

Sữa organic có phù hợp với người ăn kiêng?

Mọi quy trình đều thuận tự nhiên. Đàn bò được nuôi lớn bằng thức ăn tự nhiên, không tiêm kháng sinh trong quá trình nuôi cũng như không tiêm thuốc kích thích tăng trưởng. Khu vực chăn nuôi bò thường khá rộng thoáng, có đủ diện tích để chúng được tiếp xúc với thiên nhiên, tăng sức đề kháng tự nhiên.

Những trang trại nuôi bò sữa đạt chuẩn organic luôn đảm bảo môi trường cung cấp không khí sạch, nước uống sạch, chỗ ở, ánh sáng mặt trời, đàn bò được tự do di chuyển trên đàn cỏ.

Sữa organic ra đời phải trải qua quá trình sản xuất được kiểm soát chặt chẽ từ nguồn sữa tươi đầu vào được lấy từ trang trại bò sữa nuôi theo phương thức hữu cơ đến các khâu chế biến, đóng gói, bảo quản, phân phối… Tất cả đều đáp ứng nghiêm ngặt các tiêu chuẩn organic cũng như vệ sinh an toàn thực phẩm.

Sữa organic có phù hợp với người ăn kiêng?

Vì sao sữa organic đắt hơn sữa thường?

Bên cạnh những thành phần dinh dưỡng có trong sữa, sữa organic luôn đắt hơn sữa thường vì:

– Không có hóa chất:

Người nông dân trồng trọt các loại thức ăn cho đàn bò khi không có hóa chất, thuốc trừ sâu hay phân bón hóa học sẽ cần nhiều nhân công hơn, nhiều công sức hơn và sản lượng cũng thấp hơn.

– Đất nông nghiệp ngày càng giảm:

Khi nhu cầu sử dụng sản phẩm sữa hữu cơ cũng như thực phẩm hữu cơ ngày càng tăng lên thì đất nông nghiệp lại ngày càng bị thu hẹp. Đặc biệt, đất nông nghiệp hữu cơ chỉ chiếm 0,9% tổng diện tích đất nông nghiệp trên toàn thế giới. Vì thế, lượng sản phẩm hữu cơ thu hoạch được luôn ít nên giá cả sẽ tăng theo.

– Chi phí phân bón cao:

Các loại cỏ hay thức ăn trồng để tạo thực phẩm cho đàn bò đều được chăm sóc bằng nước sạch và phân bón hữu cơ. Phân hữu cơ luôn có chi phí cao hơn nhiều so với phân hóa học.

– Chi phí sản xuất:

Chi phí xử lý sau khi thu hoạch sữa thường có nhiều công đoạn. Việc vận chuyển cũng rất mất thời gia khi các trang trại hữu cơ thường cách xa thành phố lớn.

Sữa organic có phù hợp với người ăn kiêng?

– Chứng nhận hữu cơ:

Khi các trang trại muốn có được chứng nhận hữu cơ USDA là việc không hề dễ dàng. Tất cả các cơ sở của trang trại cũng như phương thức chăn nuôi đều cần tuân thủ các nguyên tắc được đặt ra. Đồng thời, cơ sở, trang trại có thể bị kiểm tra bất cứ lúc nào. Vì thế, các trang trại hữu cơ phải trả phí kiểm tra chứng nhận hàng năm với mức phí khá cao tùy vào mô hình, quy mô hoạt động.

Tham khảo: Sữa organic Gafo

Sữa organic có phù hợp với người ăn kiêng?

Sữa organic có phù hợp với người ăn kiêng?” là câu hỏi mà ai cũng thắc mắc khi có ý định sử dụng sữa hữu cơ lần đầu, và sau đây sẽ là giải đáp cho thắc mắc:

Sữa hữu cơ có hương vị thuần khiết từ thiên nhiên, dồi dào các dưỡng chất cần thiết cho trẻ nhỏ. Khuyến khích các ba mẹ lựa chọn sữa organic để tốt cho môi trường tránh ô nhiễm và cạn kiệt. Bởi vì nguồn nguyên liệu sản xuất ra sữa có sẵn trong tự nhiên và dễ dàng tái sinh. Do đó, trong thành phần sữa không chứa các hoocmon sinh trưởng. Nếu như bạn đang trong quá trình ăn kiêng thì nên điều chỉnh liều lượng sữa organic cần sử dụng phù hợp với cơ thể của mình, hoặc bạn có thể tham khảo ý kiến của bác sĩ hay các tư vấn viên chuyên ngành để biết được liều lượng sử dụng…

Sữa organic có phù hợp với người ăn kiêng?

Xem thêm: Tổng hợp các món bún ngon dễ làm tại nhà

Liên hệ

CÔNG TY CỔ PHẦN THỰC PHẨM DINH DƯỠNG GAFO