Sữa non là gì? 4 tác dụng của sữa non trong sữa công thức

Sữa non là gì? 4 tác dụng của sữa non trong sữa công thức

sua non la gi 4 tac dung cua sua non trong sua cong thuc 03

Sữa non là loại sữa dành cho trẻ từ 0 – 12 tháng tuổi. Loại sữa này giàu chất dinh dưỡng với những tác dụng tuyệt vời, rất tốt cho sự phát triển của bé yêu. Sữa non là gì, thành phần sữa non có trong sữa công thức có tác dụng gì đối với sự phát triển của trẻ nhỏ, các mẹ hãy cùng tìm hiểu với Gafo nhé!

Sữa non là gì? 4 tác dụng của sữa non trong sữa công thức

Sữa non là gì? 4 tác dụng của sữa non trong sữa công thức

Sữa non là gì?

Theo Wikipeadia thì sữa non hay còn gọi là sữa đầu. Đây là loại sữa đầu tiên của mẹ được tiết ra sau khi bé sinh có màu vàng, đặc dính, và xuất hiện trong vòng 72 giờ đầu sinh bé. Sữa non có đầy đủ các dưỡng chất đối với sự phát triển của bé, các kháng thể diệt khuẩn, miễn dịch giúp bé có cơ thể khoẻ mạnh, ngăn ngừa bệnh tật.

Sữa non là gì? 4 tác dụng của sữa non trong sữa công thức

Sữa non có màu vàng, đặc dính, và xuất hiện trong vòng 72 giờ đầu sinh bé

Sữa non của bò (sữa hay được sử dụng trong sữa công thức) có thành phần toàn diện giúp bé tăng cân, phát triển, tăng cường hệ miễn dịch.

Sữa non chiếm tới 40% trong thành phần của sản phẩm, chứa rất nhiều dưỡng chất vô cùng quan trọng, có khả năng hỗ trợ tăng cường hệ miễn dịch và giảm thiểu rủi ro mắc bệnh ở trẻ trong những tháng đầu đời.

Sữa non chứa các kháng thể globulin miễn dịch, polypeptide giàu proline, cytokine, vitamin, khoáng chất và các yếu tố tăng trưởng, đặc biệt là chứa hàm lượng protein cao hơn sữa thông thường.

– Hàm lượng Protein cao: là nền tảng phát triển tế bào và các bộ phận trên cơ thể.

– Số lượng bạch cầu lớn: giúp bảo vệ cơ thể chống lại bệnh tật, virus gây bệnh.

Sữa non là gì? 4 tác dụng của sữa non trong sữa công thức

Sữa non chiếm tới 40% trong thành phần của sản phẩm, chứa rất nhiều dưỡng chất vô cùng quan trọng

– Kháng thể Immunoglobin: IgG, IgA giúp tăng cường sức đề kháng, tiêu diệt vi khuẩn, chống lại các bệnh nhiễm trùng.

– Lactoferrin, Glycoprotein và Proline-rich polypeptide (PRP): giúp tăng cường hệ miễn dịch, ngăn ngừa bệnh tiêu chảy.

– Acid Phytic: là chất chống oxi hóa giúp chống lại căn bệnh ung thư.

– Yếu tố tăng trưởng: là hormone kích thích sự phát triển, các yếu tố tăng trưởng giống insulin 1 và 2, hoặc IGF-1 và IGF-2.

Tác dụng của sữa non

Sữa non là thành phần không thể thiếu với trẻ từ 0 – 12 tháng tuổi. Thành phần sữa non trong sữa công thức có tác dụng tuyệt vời với sự phát triển của trẻ như:

Tăng khả năng miễn dịch

Sữa non giúp tăng cường hệ thống miễn dịch và giúp cơ thể chống lại các tác nhân gây bệnh. Do nó có nồng độ cao các kháng thể IgA và IgG. Kháng thể là các protein chống lại vi rút và vi khuẩn.

Các nhà nghiên cứu gợi ý rằng nồng độ IgA trong nước bọt cao hơn có thể tăng cường khả năng miễn dịch và nâng cao khả năng của cơ thể chống lại nhiễm trùng đường hô hấp trên.

Sữa non là gì? 4 tác dụng của sữa non trong sữa công thức

Sữa non giúp tăng cường hệ thống miễn dịch và giúp cơ thể chống lại các tác nhân gây bệnh

Sữa non có tác dụng như thuốc kháng sinh tự nhiên dành cho trẻ

Các kháng thể có trong sữa non có vai trò kích thích cơ thể trẻ tạo ra các kháng thể chống lại các tác nhân gây hại, các loại vi rút gây bệnh, bệnh mãn tính…

Sữa non có vai trò như thuốc kháng sinh đối với trẻ nhưng lại hoàn toàn không có tác dụng phụ. Các chuyên gia đánh giá sữa non là một loại vắc xin tự nhiên với độ an toàn tuyệt đối.

Những trẻ được bú sữa mẹ hoàn toàn trong 6 tháng đầu đời sẽ phát triển toàn diện về cả thể chất lẫn tinh thần; đồng thời ngăn ngừa được các bệnh về đường hô hấp, bệnh sởi hay tiêu chảy.

Sữa non giúp phát triển não bộ của trẻ

Sữa non chứa thành phần ganglioside là một nhóm chất béo không thể thiếu trong việc phát triển trí não của trẻ, ngoài ra còn giúp cải thiện hệ thống đường ruột, ngăn ngừa khả năng viêm nhiễm đường ruột bằng cách thu hút vi khuẩn có hại và trung hòa chúng.

Sữa non là gì? 4 tác dụng của sữa non trong sữa công thức

Sữa non chứa thành phần ganglioside là một nhóm chất béo không thể thiếu trong việc phát triển trí não của trẻ

Sữa non giúp cải thiện hệ tiêu hóa ở trẻ

Khi tiếp xúc với sữa non ngay lúc mới chào đời, do hàm lượng chất béo trong sữa non rất ít nên trẻ hấp thụ và tiêu hóa một cách thuận lợi. Lúc này, hệ thống phân giải thức ăn ở trẻ cũng vừa mới hình thành, vậy nên các chất chống oxy hóa và immunoglobulin trong sữa non ngoài việc giúp trẻ tránh được tình trạng xuất huyết mà còn giúp bảo vệ thành ruột yếu ớt của trẻ.

Ngoài ra, sữa non còn có tác dụng tuyệt vời nữa là giúp nhuận tràng, thúc đẩy cơ thể trẻ nhanh chóng bài tiết ra phân xu, đồng thời đào thải bilirubin dư thừa. Việc này có tác dụng ngăn ngừa bệnh vàng da, giảm thiểu nguy cơ mẫn cảm và dị ứng ở trẻ.

Như vậy, thành phần sữa non là dưỡng chất vô cùng quan trọng đối với sự phát triển của bé yêu. Mẹ nên chọn loại sữa có thành phần này để giúp bé được cung cấp đầy đủ dưỡng chất, bé khoẻ, phát triển cân nặng, trí tuệ.

Mẹ có thể tham khảo các loại sữa của Gafo có thành phần sữa non tốt cho trẻ như Growtin 1Growtin 2 hoặc xem tất cả các loại sữa của Gafo tại website nhé!

Xem thêm: Sau sinh mẹ nên ăn gì để nhiều sữa

Liên hệ

CÔNG TY CỔ PHẦN THỰC PHẨM DINH DƯỠNG GAFO