Sữa hữu cơ có thành phần gì?

Sữa hữu cơ có thành phần gì?

sua huu co co thanh phan gi 07

Sữa hữu cơ, hay còn gọi là sữa organic, được rất nhiều người tin tưởng và sử dụng bởi vì lợi ích mà nó mang lại. Vậy sữa hữu cơ có thành phần gì? Cùng Gafovn tìm hiểu nhé!

Sữa hữu cơ có thành phần gì?

Sữa hữu cơ có thành phần gì?

Như thế nào là sữa hữu cơ?

Sữa hữu cơ (còn có tên gọi khác là sữa organic), đây là sản phẩm được chế biến từ sữa của đàn bò được chăn nuôi theo phương thức hữu cơ, chính xác là chăn nuôi theo kiểu tự nhiên, toàn bộ thức ăn, nước uống, môi trường mà đàn bò sinh sống đều thuần tự nhiên. Trong quá trình chăn thả đàn bò cũng như cung cấp thức ăn, vệ sinh chuồng trại, chăm sóc cho đàn bò đều tuân thủ theo các tiêu chuẩn organic, không sử dụng hóa chất, thuốc trừ sâu trên đồng cỏ, không dùng phân bón hóa học trong quá trình trồng thức ăn cho bò, không sử dụng hạt giống biến đổi gen.

Sữa hữu cơ có thành phần gì?

Sữa hữu cơ được ra đời phải trải qua quá trình sản xuất được kiểm soát chặt chẽ

Sữa hữu cơ được ra đời phải trải qua quá trình sản xuất được kiểm soát chặt chẽ từ nguồn sữa tươi đầu vào được lấy từ trang trại bò sữa nuôi theo phương thức hữu cơ đến các khâu chế biến, đóng gói, bảo quản, phân phối… Tất cả đều đáp ứng nghiêm ngặt các tiêu chuẩn organic cũng như vệ sinh an toàn thực phẩm.

Tham khảo: Sữa bột organic

Sữa hữu cơ có thành phần gì?

Để biết được câu hỏi cho vấn đề “Sữa hữu cơ có thành phần gì?” thì bạn có thể tham khảo thông tin sau đây:

Sữa hữu cơ bao gồm các thành phần giàu dinh dưỡng:

  • Nghiên cứu của Đại học Aberdeen cho thấy, sữa hữu cơ có hàm lượng axit béo omega-3,6 lành mạnh cao hơn sữa thường 71%. Và đã được công bố trên diện rộng ở nước Mỹ, sữa Organic chứa hàm lượng omega 3,6 cao hơn các loại sữa thông thường từ 40 – 60%. Hàm lượng chất chống Oxy hóa trong sữa bột Organic cũng cao gấp 2 lần.
  • Theo như nghiên cứu về thành phần hóa học của sữa nguyên liệu, những đàn bò được chăn thả trên đồng cỏ sẽ sản xuất axit Linoleic cao hơn 500% so với các đàn bò nuôi nhốt thông thường. Và đặc biệt hơn cả đó chính là axit Linoleic này, có khả năng ức chế sự phát triển của tế bào ung thư, giảm thiểu nguy cơ mắc các bệnh suy giảm.
  • Nghiên cứu của Viện Khoa học Nông nghiệp Đan Mạch và Đại học Newcastle chỉ ra rằng sữa hữu cơ có hàm lượng vitamin A, E cao hơn 50% và beta carotene cao hơn 75%.
  • Cùng lúc đó, lại thêm một nghiên cứu được thực hiện ở Hà Lan đó là những đứa trẻ sử dụng sữa hữu cơ trong độ tuổi từ 1-3 tuổi ít có nguy cơ bị dị ứng hơn, đặc biệt là bệnh chàm.

Sữa hữu cơ có thành phần gì?

Sữa hữu cơ có hàm lượng axit béo omega-3,6 lành mạnh cao hơn sữa thường

Sữa hữu cơ có lành tính không?

Vì được chăn nuôi theo quy tắc 3 KHÔNG cực kỳ nghiêm ngặt, mà trong thành phần sữa Organic không hề chứa một thành phần nào gây hại cho sức khoẻ con người: Không dư lượng kháng sinh, thuốc trừ sâu, hoocmon sinh trưởng hay sinh sản, nên phù hợp ngay với đối tượng trẻ nhỏ có hệ tiêu hoá non nớt. Mặt khác, trước khi ra thị trường, sản phẩm còn được kiểm tra nghiêm ngặt mới được cấp chứng nhận hữu cơ. Vì thế, người dùng có thể an tâm về vấn đề vệ sinh thực phẩm.

Sữa hữu cơ có thành phần gì?

Sữa hữu cơ không hề chứa một thành phần nào gây hại cho sức khoẻ con người

Sữa hữu cơ có hương vị ra sao?

Đa số các dòng sữa hữu cơ gồm cả sữa bột công thức, sữa tươi organic, sữa tiệt trùng hữu cơ,… đều có vị ngọt dịu nhẹ từ đường tự nhiên, thơm béo gần giống vị sữa mẹ nên trẻ khá thích uống. Đặc biệt, một số hãng còn bổ sung thêm hương từ trái cây giúp các mẹ có thể lựa chọn hương vị theo sở thích của con.

Sữa hữu cơ có thành phần gì?

Sữa hữu cơ có vị ngọt dịu nhẹ từ đường tự nhiên, thơm béo gần giống vị sữa mẹ 

Lưu ý khi chọn mua sữa hữu cơ

Chọn sữa hữu cơ có thể hơi khó khăn, đặc biệt là với vô số nhãn hiệu và chứng nhận trên các sản phẩm sữa. Dưới đây là một số mẹo giúp bạn đưa ra lựa chọn sáng suốt:

  • Tìm nhãn hữu cơ được chứng nhận: Ở nhiều quốc gia, các sản phẩm hữu cơ phải đáp ứng các tiêu chuẩn nhất định để được dán nhãn là organic.
  • Hiểu các nhãn: Ngoài nhãn hữu cơ, bạn có thể bắt gặp các thuật ngữ như ‘ăn cỏ’, ‘thả rông’ hoặc ‘không có hormone’. Mặc dù những điều này chỉ ra những khía cạnh tích cực nhất định, nhưng chúng không nhất thiết có nghĩa là sản phẩm là hữu cơ. Hãy đảm bảo tìm kiếm cụ thể chứng nhận ‘hữu cơ’.
  • Kiểm tra thành phần: Lý tưởng nhất là sữa hữu cơ không có thành phần nào khác ngoài sữa. Cẩn thận với các thành phần bổ sung như đường, hương liệu hoặc chất bảo quản.
  • Nghiên cứu thương hiệu: Thực hiện nghiên cứu, tìm hiểu về các thương hiệu sữa hữu cơ uy tín trên thị trường. Tìm hiểu về các phương thức canh tác, chính sách phúc lợi động vật và cam kết canh tác hữu cơ của thương hiệu.
  • Xem xét sở thích của bạn: Sữa hữu cơ có nhiều dạng khác nhau – nguyên chất, ít chất béo, không chứa đường sữa,… Hãy chọn loại phù hợp nhất với sở thích và nhu cầu ăn kiêng của bạn.

Sữa hữu cơ có thành phần gì?

Sữa hữu cơ có nhiều dạng khác nhau – nguyên chất, ít chất béo…

Hãy nhớ rằng, lựa chọn hữu cơ không chỉ là mua một sản phẩm; đó còn là việc hỗ trợ một hệ thống canh tác bền vững tôn trọng môi trường và bảo vệ động vật.

Nếu như bạn có nhu cầu được giải đáp thêm câu hỏi nào liên quan đến sữa hữu cơ thì vui lòng gọi ngay cho Gafovn để được hỗ trợ trong thời gian nhanh nhất.

Xem thêm: Món ăn dành cho những người thiếu kẽm

Liên hệ

CÔNG TY CỔ PHẦN THỰC PHẨM DINH DƯỠNG GAFO