Sữa công thức đậu nành dành cho trẻ em

Sữa công thức đậu nành dành cho trẻ em

sua cong thuc dau nanh danh cho tre em 01

Trên thị trường hiện nay chủ yếu là các loại sữa bột với thành phần từ sữa bò là chính. Tuy nhiên vẫn có những loại sữa bỏ cắt thành phần sữa bò, thay vào đó là sữa đậu nành. Vậy sữa công thức đậu nành dành cho trẻ em có phù hợp không?

Sữa công thức đậu nành dành cho trẻ em

Sữa công thức đậu nành dành cho trẻ em

Sữa công thức đậu nành

Sữa công thức với thành phần chính là đậu nành, là loại sữa được cắt giảm, cắt hoàn toàn thành phần đạm từ sữa bò. Loại sữa này được lấy đạm từ đậu nành tự nhiên, an toàn khi sử dụng và không gây dị ứng ở trẻ.

Sữa công thức đậu nành dành cho trẻ em

Sữa công thức với thành phần chính là đậu nành

Nhiều trẻ bị dị ứng thành phần lactose trong sữa bò được khuyến cáo nên dùng sữa công thức có thành phần đậu nành để hạn chế các vấn đề dị ứng như tiêu chảy, chướng bụng, buồn nôn. Sử dụng loại sữa này lâu dài có tốt cho sự phát triển của bé hay không?

Trẻ nào uống được sữa bột đậu nành?

Loại sữa này dành riêng cho những trẻ bị dị ứng thành phần đạm động vật (sữa bò) và các gia đình có truyền thống ăn chay từ lâu đời. Trẻ em bị mắc bện galactose và thiếu hụt menase di truyền được khuyên không nên sử dụng sữa bò.

Sữa công thức đậu nành dành cho trẻ em

Sữa bột đậu nành dành riêng cho những trẻ bị dị ứng thành phần đạm động vật (sữa bò) 

Tuy nhiên, sữa đậu nành không giàu dưỡng chất như sữa bò vì vậy không được khuyến cáo sử dụng loại sữa này rộng rãi vì nó không mang lại lợi ích về dinh dưỡng như sữa bò. Trẻ sử dụng loại sữa này lâu dài có thể bị thiếu chất, suy dinh dưỡng. Trừ những trường hợp đặc biệt, được khuyến cáo mẹ mới nên cho bé sử dụng sữa bột đậu nành.

Gợi ý các loại sữa phù hợp cho bé

Trẻ từ 0 – 12 tháng tuổi:

Mẹ nên chọn loại sữa có hàm lượng soy lecithin, đường thấp để con dễ tiêu hoá hơn. Ngoài ra sữa dê cũng là lựa chọn tốt cho mẹ vì loại sữa này không chứa thành phần đậu nành.

Sữa công thức đậu nành dành cho trẻ em

Trẻ từ 0 – 12 tháng tuổi mẹ nên chọn loại sữa có hàm lượng soy lecithin, đường thấp

Trẻ trên 1 tuổi:

Mẹ có thể dùng sữa hạt và sữa tươi cho bé, đặc biệt là các bé mặc bệnh thiếu men G6PD. Các loại sữa hạt mẹ có thể chế biến tại nhà, bởi sữa này nhiều dưỡng chất tốt cho trẻ.

Nếu bé không dị ứng sữa bò, mẹ nên sử dụng sữa công thức thành phần sữa bò thường xuyên cho con. Loại sữa này giàu dưỡng chất, tốt cho hệ tiêu hoá, trí não, cân nặng và chiều cao của bé.

Xem thêm: Mẹ không nên cho bé uống sữa đã pha sau 1 tiếng

Liên hệ

CÔNG TY CỔ PHẦN THỰC PHẨM DINH DƯỠNG GAFO