Sự khác biệt giữa sữa bột organic và sữa bột thường

Sự khác biệt giữa sữa bột organic và sữa bột thường

su khac biet giua sua bot organic va sua bot thuong 03

Sữa bột organic được quảng bá mang lại nhiều lợi ích sức khoẻ. Vậy sự khác biệt giữa sữa bột organic và sữa bột thường là gì? Hãy cùng Gafovn tìm hiểu về chủ đề này nhé!

Sự khác biệt giữa sữa bột organic và sữa bột thường

Sự khác biệt giữa sữa bột organic và sữa bột thường

Nhu cầu thị trường về sữa bột organic

Vài năm gần đây, xu hướng tiêu dùng “thực phẩm hữu cơ” đã không còn quá xa lạ với chúng ta. Mong muốn sử dụng thực phẩm sạch, rõ nguồn gốc, đảm bảo sức khoẻ cho bản thân và gia đình được nhiều người quan tâm.

Khi đi siêu thị, chắc hẳn bạn không còn lạ lẫm khi đến các gian trưng bày sữa có thêm sữa Organic, đặc biệt là sữa tươi organic. Đây là loại sữa được rất nhiều người tiêu dùng quan tâm, cân nhắc khi mua hàng.

Sự khác biệt giữa sữa bột organic và sữa bột thường

Mọi người đã không còn lạ lẫm khi đi siêu thị thấy các gian trưng bày sữa có thêm dòng organic

Sữa bột organic có gì khác biệt?

Sữa bột thường là gì?

Sữa thường (Regular Milk) là một dạng sữa thông thường được tìm thấy trong hầu hết các trang trại sữa trên toàn thế giới. Đây là loại sữa không được chứng nhận hữu cơ, không có quy định nào về việc chăn thả tự do trên các cánh đồng.

Bên cạnh đó, thức ăn của chúng cũng có thể bị tác động bởi hoá chất. Thậm chí, những vật nuôi này có thể chỉ được nuôi giữ trong chuồng. Tuy nhiên, các điều kiện chăm sóc này đểu đạt tiêu chuẩn quy định, đảm bảo an toàn và dinh dưỡng cho sản phẩm tới tay người tiêu dùng.

Sữa bột organic là gì?

Sự khác biệt giữa sữa bột organic và sữa bột thường

Sữa bột Organic lấy từ sữa vật nuôi được chăn nuôi theo phương thức hữu cơ

Sữa bột Organic (Organic Milk) hay còn gọi là sữa bột hữu cơ. Đây là chế phẩm được lấy từ sữa vật nuôi (bò, dê, cừu, lạc đà…) được chăn nuôi theo phương pháp canh tác hữu cơ. Tất cả phải được kiểm soát chặt chẽ từ nguồn sữa đầu vào đến khâu chế biến, đóng gói, bảo quản và phân phối.

Những tiêu chuẩn sữa bột organic cần có

Toàn bộ nguồn thức ăn, thức uống của chúng đảm bảo các tiêu chí:

  • Không sử dụng hóa chất
  • Không chất bảo quản
  • Không có dư lượng kháng sinh và hóc môn tăng trưởng
  • Không sử dụng hạt giống biến đổi gen
  • Không sử dụng thuốc bảo vệ thực vật

Ngoài các tiêu chuẩn trong quá trình chăn nuôi, trong quá trình sản xuất, đóng gói và đưa tới tay người dùng, sữa bột organic cũng cần đều tuân theo các quy chuẩn kỹ thuật dành cho sữa hữu cơ. Quy chuẩn này được quy định rõ ràng trong điều kiện chứng nhận Organic của các tổ chức khác nhau như SA (Chứng nhận Hữu cơ của Liên minh Châu Âu), USDA (Bộ Nông nghiệp Mỹ)…

Sự khác biệt giữa sữa bột organic và sữa bột thường

Sữa bột Organic đang trở thành xu hướng lựa chọn của người tiêu dùng

Theo đó, có thể thấy tiêu chuẩn sản xuất sữa hữu cơ là tiêu chuẩn chất lượng sữa cao cấp nhất hiện nay trên thế giới.

Sử dụng sữa bột Organic đã trở thành lựa chọn quen thuộc của người phương Tây. Ở Việt Nam, sữa hữu cơ còn mới mẻ nhưng cũng nhanh chóng nhận được sự tin tưởng của khách hàng. Hy vọng, thị trường sữa bột organic ở Việt Nam đa dạng hơn nữa để người tiêu dùng có nhiều sự lựa chọn cho sức khoẻ gia đình mình.

Xem thêm: Phụ nữ có nên uống collagen khi bị hành kinh không?

Liên hệ

CÔNG TY CỔ PHẦN THỰC PHẨM DINH DƯỠNG GAFO