Sau sinh có nên ăn móng giò để lợi sữa?

Sau sinh có nên ăn móng giò để lợi sữa?

Sau sinh có nên ăn móng giò để lợi sữa?

Có nhiều mẹ gửi câu hỏi “Sau sinh có nên ăn móng giò để lợi sữa?” về Gafovn trong quá trình vừa sinh xong. Gafovn sẽ giải đáp ngay sau đây.

Tôi mới sinh cháu được 18 ngày, từ lúc sinh đến giờ mẹ chồng tôi ngày nào cũng bắt ăn móng giò nấu đủ loại để lợi sữa. Thực sự tôi sợ móng giò nhưng vì người ta bảo nhiều ăn móng giò lợi sữa nên vẫn cố. Chuyên gia cho tôi hỏi, ăn móng giò có lợi sữa không vậy? Ăn như thế nào là đủ?

Câu hỏi của chị V. A

Chuyên gia trả lời

Sau sinh có nên ăn móng giò để lợi sữa?

Chào bạn V.A

Ăn móng giò và các món ăn từ móng giò không có tác dụng lợi sữa như lời đồn. Ăn nhiều móng giò khiến mẹ có nguy cơ béo phì, tắc tia sữa. Do đó, móng giò không phải thực phẩm lợi sữa cho mẹ.

Trong móng giò chủ yếu là một ít collagen, mỡ, nước. Móng giò nấu với đu đủ hoặc cháo nhưng thực chất thực phẩm lợi sữa ở đây là đu đủ, cháo chứ không phải móng giò. Chân giò heo chỉ thực phẩm bổ sung cho mẹ, mẹ hãy ăn nếu thích còn móng giò không phải là thực phẩm lợi sữa như dân gian tương truyền.

Sau sinh có nên ăn móng giò để lợi sữa?

Móng giò và các món ăn từ móng giò không có tác dụng lợi sữa như lời đồn

Mẹ muốn nhiều sữa sau sinh, phải cho con bú đứng cách. Trẻ bú nhiều mới tác động kích thích tuyến sữa tiết sữa nhiều chứ không phải do chế độ ăn.

Đang theo dõi: Sau sinh có nên ăn móng giò để lợi sữa?

Gợi ý thực phẩm lợi sữa sau sinh

Mẹ có thể tham khảo các thực phẩm lợi sữa sau sinh sau đây:

Đu đủ xanh

Đu đủ xanh là thực phẩm lợi sữa, giàu vitamin, chất béo, đạm. Nguồn vitamin trong đu đủ giúp gọi sữa về hiệu quả, đồng thời hàm lượng chất xơ trong đu đủ giúp mẹ nhuận tràng, ngăn ngừa táo bón.

Sau sinh có nên ăn móng giò để lợi sữa?

Đu đủ xanh là thực phẩm lợi sữa, giàu vitamin, chất béo, đạm

Sữa bầu

Sữa bầu có tác dụng kích thích tuyến sữa, lợi sữa hơn và cung cấp năng lượng cho mẹ. Mẹ hãy uống ngày 2 cốc sữa bầu để đủ sữa cho con, con khoẻ.

Rau ngót

Rau ngót vừa có tác dụng lợi sữa vừa giúp mẹ hồi phục dạ con sau sinh nhanh. Rau ngót chứa nhiều vitamin giúp giải nhiệt cơ thể, thông tắc tuyến sữa, lợi sữa, giúp tử cung co thắt, đẩy sản dịch ra ngoài nhanh.

Sau sinh có nên ăn móng giò để lợi sữa?

Rau ngót vừa có tác dụng lợi sữa vừa giúp mẹ hồi phục dạ con sau sinh nhanh

Bột ngũ cốc lợi sữa

Các loại bột ngũ cốc lợi sữa từ các loại hạt giàu chất dinh dưỡng, lợi sữa. Mẹ chỉ cần uống ngày 2 cốc bột ngũ cốc, sữa về nhiều, đủ dưỡng chất, ngăn ngừa các tình trạng mệt mỏi sau sinh, táo bón.

Tham khảo: Sữa bầu organic

Chuối

Chuối giàu chất xơ, canxi, sắt… cung cấp năng lượng cho mẹ sau sinh. Chuối rất giàu chất xơ, giúp mẹ nhuận tràng, ngừa táo bón và bổ sung nguồn sữa dồi dào cho con.

Sau sinh có nên ăn móng giò để lợi sữa?

Chuối giàu chất xơ, canxi, sắt… cung cấp năng lượng cho mẹ sau sinh

Như vậy, móng giò không phải thực phẩm lợi sữa, mẹ chỉ nên ăn theo nhu cầu và sở thích không nên lạm dụng thực phẩm này quá mẹ nhé. Nếu mẹ thiếu sữa, mẹ có thể bổ sung sữa ngoài cho con, con dưới 12 tháng tuổi mẹ có thể tham khảo loại sữa Growtin 1 của hãng sữa Gafo cho bé. Đây là loại sữa cung cấp đủ các dưỡng chất cho bé yêu ở giai đoạn đầu đời, được nhiều bà mẹ tin dùng.

Xem thêm: Sản phẩm sữa organic cho trẻ sơ sinh

Liên hệ

CÔNG TY CỔ PHẦN THỰC PHẨM DINH DƯỠNG GAFO