Những điều tuyệt vời về dưỡng chất quý HMO có trong sữa mà mẹ nên biết

Những điều tuyệt vời về dưỡng chất quý HMO có trong sữa mà mẹ nên biết

OIP 1
Dưỡng chất HMO được ví như “người hùng thầm lặng” hỗ trợ hệ miễn dịch, bảo vệ bé trước những tác nhân gây hại từ môi trường. Chính vì thế, nhiều mẹ lựa chọn sữa có chứa HMO để con phát triển khỏe mạnh, tự do khám phá thế giới xung quanh trong những năm đầu đời. Vậy thì HMO là gì, HMO trog sữa nào? Cung tìm hiểu ngay qua bài biết này nhé!

hmo la gi 609x400 1

1. Hoạt chất HMO là gì? 

Sữa mẹ là nguồn dinh dưỡng tốt nhất cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Sau quá trình nghiên cứu chuyên sâu, các nhà khoa học phát hiện ra rằng trẻ bú mẹ có sức đề kháng tốt là nhờ sữa mẹ có chứa dưỡng chất vô cùng đặc biệt là HMO. Vậy HMO trong sữa là gì?

HMO (Human Milk Oligosaccharides) là một dạng Prebiotics đặc biệt, xuất hiện nhiều thứ 3 trong sữa mẹ (chỉ sau Lactose và chất béo). Trong hơn 100 loại HMO, 2’-FL (2′-fucosyllactose) là HMO phổ biến nhất, mang lại nhiều lợi ích về miễn dịch cho bé.

2. Vai trò của HMO đối với trẻ em

HMO là các prebiotics hỗ trợ các lợi khuẩn trong đường ruột, nói dễ hiểu hơn là thức ăn để nuôi dưỡng các vi khuẩn có lợi trong đường ruột của trẻ.

HMO có vai trò ngăn cản sự bám dính của các vi khuẩn có hại vào tế bào ở ruột, giúp phòng tránh được các bệnh nguy hiểm về đường ruột ở trẻ em.

HMO được hấp thụ vào máu có thể kích thích các tế bào miễn dịch, giúp giảm tình trạng nhiễm trùng ở đường tiêu hoá và đường hô hấp của trẻ

3. Nguồn cung cấp dưỡng chất HMO cho bé

Nguồn cung cấp dưỡng chất HMO dồi dào nhất hiện nay là sữa mẹ, đặc biệt là sữa non,  hàm lượng HMO trong sữa mẹ rất cao. Bên cạnh sữa mẹ thì sữa công thức cũng là nguồn cung cấp HMO dồi dào, dành cho các bà mẹ không đủ sữa cho bé. Các sản phẩm sữa chứa HMO cao như sữa công thức JIDISO KID 1 nhà GAFO    

Hi vọng những thông tin trên đây đã giúp mẹ giải đáp thắc mắc dưỡng chất HMO là gì. HMO không chỉ tăng cường đề kháng tự nhiên, mà còn giúp con giảm tỷ lệ mắc bệnh nhiễm trùng bằng cách chống các tác nhân gây bệnh bám dính. Chính vì thế, đây là một trong những dưỡng chất mà mẹ nên bổ sung cho trẻ để con thoải mái khám phá và học hỏi từ thế giới xung quanh.