Nên cho trẻ uống sữa bột đến khi nào?

Nên cho trẻ uống sữa bột đến khi nào?

nen cho tre uong sua bot den khi nao 03

Sữa bột cung cấp nguồn dinh dưỡng chất thiết yếu, quan trọng với trẻ nhỏ. Tuy nhiên trẻ nên uống sữa công thức đến khi nào không phải mẹ nào cũng biết và cho bé uống sữa đúng độ tuổi. Và” Nên cho trẻ uống sữa bột đến khi nào?” sẽ là chủ đề chính mà hôm nay Gafovn sẽ giải đáp.

Nên cho trẻ uống sữa bột đến khi nào?

Nên cho trẻ uống sữa bột đến khi nào?

Trẻ dưới 24 tháng tuổi, ngoài sữa mẹ thì sữa bột là thức ăn, dưỡng chất quan trọng không thể thiếu với trẻ nhỏ. Thời điểm 6 tháng tuổi, trẻ đã bắt đầu được ăn dặm để bổ sung các dưỡng chất, năng lượng cần thiết cho sự phát triển của trẻ nhỏ. Các mẹ cùng Gafo khám phá xem trẻ nên uống sữa công thức từ bao giờ, đến khi nào, mỗi độ tuổi phù hợp với loại sữa nào.

Trẻ uống sữa bột đến bao giờ?

Sữa công thức cho trẻ em hiện nay có rất nhiều loại, phù hợp với nhiều độ tuổi từ 0 – trên 3 tuổi. Trẻ mới sinh, sữa mẹ chưa về, mẹ cũng có thể cho bé uống sữa công thức dạng sữa non từ 0 -6 tháng tuổi. Nếu mẹ đủ sữa, sữa nhiều sau 6 tháng mẹ có thể có con uống sữa công thức.

Nên cho trẻ uống sữa bột đến khi nào?

Trẻ nên uống sữa công thức đến bao giờ thì dừng?

Giai đoạn từ 6 – 12 tháng tuổi, trẻ cần được bổ sung sữa công thức nhiều hơn vì lúc này sữa mẹ không còn về nhiều, chất lượng sữa không còn tốt như trước. Sữa công thức có thành phần gần giống sữa mẹ, đủ dưỡng chất quan trọng như canxi, protein, sắt, kẽm, DHA, vitamin và khoáng chất… Tuy nhiên mẹ nên lựa chọn loại sữa phù hợp với thể trạng của con mình. Mẹ cần chọn đúng dạng sữa công thức, hạn chế các vấn đề táo bón, tiêu chảy, ốm vặt, biếng ăn, chậm tăng cân…

Các giai đoạn uống sữa của trẻ

Sữa công thức cho trẻ từ 0 – 12 tháng tuổi: Loại sữa này có thành phần gần giống với sữa mẹ, giúp con tăng cường sức đề kháng, phát triển toàn diện từ chiều cao, trí tuệ, tốt cho hệ tiêu hoá.

Sữa công thức cho trẻ từ 1 – 3 tuổi: Loại sữa này hỗ trợ bé tăng cân, tăng cường sức đề kháng, tăng cường chiều cao, cải thiện hệ tiêu hoá cho trẻ.

Sữa công thức cho trẻ từ 3 tuổi trở lên: Trẻ ở độ tuổi này hỗ trợ các khoáng chất giúp bé tăng cường sức khoẻ, hệ tiêu hoá, phát triển chiều cao, trí não.

Nên cho trẻ uống sữa bột đến khi nào?

Sữa công thức cho trẻ từ 1 – 3 tuổi bổ sung những dưỡng chất quan trọng giúp trẻ phát triển toàn diện

Trẻ uống sữa công thức đến bao giờ?

Độ tuổi trẻ uống, sử dụng sữa bột nhiều từ 0 – 3 tuổi. Sau 3 tuổi, lượng sữa công thức bé uống sẽ giảm dần. Ở độ tuổi này, bé uống sữa tươi nhiều hơn. Tuy nhiên tuỳ theo sở thích, thể trạng của bé, trẻ trên 3 tuổi mẹ có thể cho bé uống sữa công thức đến 5 – 6 tuổi để bổ sung những dưỡng chất quan trọng cho bé.

Không đơn vị, chuyên gia nào giới hạn hay khuyến cáo trẻ nên dừng uống sữa công thức khi lên mấy tuổi. Mẹ sẽ căn cứ liều lượng sử dụng của trẻ, nếu con không muốn uống sữa, hoặc cân nặng chiều cao đủ so với tiêu chuẩn mẹ có thể dừng sữa công thức cho con thay bằng những loại sữa khác.

Nhu cầu sử dụng sữa bột của trẻ sơ sinh

Trẻ sơ sinh, có nhu cầu sử dụng sữa cao mẹ có thể dựa vào thống kê sau đây cho bé uống sữa công thức:

– Từ 0 – 1 tháng tuổi: 60 ml/lần, 8 – 10 lần/ngày, tổng lượng sữa khoảng 480 ml/ngày;

– Từ 1 – 2 tháng tuổi: 90 ml/lần, 7 – 10 lần/ngày, tổng lượng sữa khoảng 630 ml/ngày;

– Từ 2 – 4 tháng: 120 ml/lần, 6 – 10 lần/ngày, tổng lượng sữa khoảng 720 ml/ngày;

– Từ 4 – 6 tháng: 150ml/lần, 6 – 8 lần/ngày, tổng lượng sữa khoảng 900 ml/ngày.

Nên cho trẻ uống sữa bột đến khi nào?

Trẻ từ 0 – 1 tháng tuổi cần 60 ml sữa/lần, 8 – 10 lần/ngày

Có nên cho trẻ uống sữa tươi từ 6 tháng tuổi không?

Theo khuyến cáo của các chuyên gia dinh dưỡng, trẻ dưới 1 tuổi không nên uống sữa tươi. Lý do, lúc này hệ tiêu hoá của con còn non yếu, sữa tươi thường là những loại sữa được pha sẵn, đóng gói và bảo quản và có hàm lượng chất dinh dưỡng cao, vượt so với sự hấp thụ của cơ thể bé dưới 1 tuổi. Mẹ cho trẻ uống sữa tươi sớm con dễ bị rối loạn tiêu hoá như tiêu chảy, đầy hơi, chướng bụng…

Sau 1 tuổi, mẹ nên cho bé uống thêm các loại sữa tươi tiệt trùng cho bé. Tuy nhiên mẹ không nên lạm dụng sữa tươi cho bé, uống sữa thay cơm. Mẹ chỉ nên cho bé uống sữa tươi vào các bữa phụ, bổ sung dưỡng chất cho bé. Bé từ 2 tuổi trở lên, thực phẩm chính con nên nạp vào cơ thể là các món ăn giàu dinh dưỡng, đầy đủ các chất.

Nên cho trẻ uống sữa bột đến khi nào?

Trẻ dưới 1 tuổi mẹ không nên cho bé uống sữa tươi

Sữa công thức nào tốt cho trẻ dưới 3 tuổi

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại sữa công thức dành cho trẻ từ 0 – 3 tuổi. Tuy nhiên mẹ cần lựa chọn loại sữa phù hợp với độ tuổi, thể trạng của con. Mẹ có thể tham khảo các loại sữa của Gafo dành cho trẻ từ 0 – trên 3 tuổi với đa dạng các loại sữa: Sữa phát triển toàn diện (Growtin 1 – 2 – 3), sữa Growtin plus canxi (tăng trưởng chiều cao), sữa Growtin plus sữa non (sữa tăng cường sức đề kháng), sữa Growtin plus vitamin (sữa dành cho trẻ biếng ăn, chậm lớn), sữa Growtin plus probiotic (sữa dành cho trẻ rối loạn tiêu hoá).

Nên cho trẻ uống sữa bột đến khi nào?

Sữa túi giấy Growtin 3 dành cho trẻ trên 3 tuổi giúp con phát triển toàn diện

Những loại sữa này được các mẹ bỉm sữa đánh giá cao về độ phù hợp, khắc phục được các vấn đề con đang gặp phải, trẻ phát triển tốt, con ăn ngon, chóng lớn, khoẻ mạnh. Các mẹ có thể tham khảo sản phẩm tại đây nhé.

Trẻ uống sữa công thức đến mấy tuổi mẹ có thể dựa vào việc con uống được nhiều sữa bột hay không? Nếu con 4 – 5 tuổi vẫn thích uống sữa, uống sữa bột tốt mẹ vẫn có thể loại sữa trên 3 tuổi cho con nhé!

Xem thêm: Nên bổ sung vitamin D3 cho trẻ sơ sinh như thế nào là đúng cách an toàn?

Liên hệ

CÔNG TY CỔ PHẦN THỰC PHẨM DINH DƯỠNG GAFO