Khi nào nên cho con uống sữa công thức?

Khi nào nên cho con uống sữa công thức?

khi nao nen cho con uong sua cong thuc 01

Sữa mẹ là nguồn dinh dưỡng quan trọng đối với trẻ sơ sinh trong 6 tháng đầu. Cùng với đó, sữa công thức đóng vai trò quan trọng hỗ trợ cung cấp các dưỡng chất cần thiết đối với sự phát triển của con yêu. Vậy khi nào nên cho con uống sữa công thức?

Khi nào nên cho con uống sữa công thức?

Khi nào nên cho con uống sữa công thức?

Khi nào nên cho con uống sữa công thức?

Sữa công thức là sản phẩm hỗ trợ bé hấp thụ các dưỡng chất cần thiết như protein, canxi nano, probiotic, HMO, vitamin và các khoáng chất… cho sự phát triển bé yêu.

Theo các chuyên gia dinh dưỡng khuyến cáo, trong vào 6 tháng đầu đời trẻ nên bú hoàn toàn sữa mẹ. Sữa mẹ rất tốt với sự phát triển của bé yêu, giúp bé tăng cường sức đề kháng, hệ miễn dịch, hạn chế ốm vặt.

Nhiều mẹ lần đầu làm mẹ đặt câu hỏi: “Trẻ mấy tháng tuổi uống được sữa công thức?”. Theo các chuyên gia cho rằng, trẻ sơ sinh ngay khi chào đời, sữa mẹ chưa về mẹ có thể cho con bú sữa công thức dành cho bé từ 0 – 6 tuổi. Tuy nhiên mẹ không nên lạm dụng, trừ trường hợp sữa mẹ chưa về, mẹ không đủ sữa mới cho con bú sữa ngoài.

Trẻ mấy tháng tuổi uống được sữa công thức?

Trong vòng 6 tháng đầu đời của bé, mẹ có thể cho con bú sữa công thức cùng với sữa mẹ để bổ sung lượng sữa cần thiết cho bé yêu nếu mẹ không đủ sữa, chất lượng sữa mẹ kém.

Thời điểm tốt nhất cho bé bú sữa công thức là từ 6 tháng tuổi. Lúc này sữa mẹ đã ít về số lượng và giảm dần về chất lượng, trẻ ở giai đoạn này được khuyến cáo nên cho uống thêm sữa công thức hoặc ăn dặm để bổ sung các dưỡng chất cần thiết cho sự phát triển của con yêu.

Khi nào nên cho con uống sữa công thức?

Tuy nhiên, việc lựa chọn cho con bú sữa công thức mẹ cần phải thận trọng chọn đúng sữa theo lứa tuổi, thể trạng của con và theo dõi bé bú sữa ngoài có tốt, có hợp hay không?

Tại sao cần bổ sung sữa công thức cho bé?

Ngoài sữa mẹ là nguồn dưỡng chất chủ yếu trong 6 tháng đầu đời của bé, mẹ cần bổ sung sữa công thức cho con khi trẻ được 6 tháng tuổi. Mẹ nên bổ sung sữa công thức cho bé với các lý do sau:

Sữa mẹ ít

Sau 6 tháng sữa mẹ đã ít dần, chất lượng sữa giảm và nhu cầu về dinh dưỡng của con thời điểm này cao hơn. Sữa mẹ không sản xuất đủ khiến con luôn đói, quấy khóc và chậm lớn do không hấp thụ đủ chất dinh dưỡng.

Khi nào nên cho con uống sữa công thức?

Sau 6 tháng sữa mẹ đã ít dần, chất lượng sữa giảm

Mẹ đi làm trở lại

Hết 6 tháng thai sản, mẹ đi làm trở lại, việc bú sữa công thức với bé tiện lợi hơn vì sữa công thức dễ pha, dễ cho bé uống, thành phần sữa công thức cũng gần giống với sữa mẹ.

Sinh đôi, sinh ba

Mẹ sinh đôi, sinh ba nên không đủ sữa cho các bé bú. Trường hợp này mẹ buộc phải cho trẻ bú sữa công thức sớm hơn bình thường. Do đó, sữa công thức luôn là sản phẩm mẹ sinh nhiều con cần thiết hơn.

Sữa công thức gần giống với sữa mẹ

Thành phần trong sữa công thức được nghiên cứu sản xuất gần giống với sữa mẹ nên cung cấp gần như đầy đủ các dưỡng chất cần thiết đối với sự phát triển của trẻ sơ sinh mà mẹ không lo bé thiếu chất, nhẹ cân. Sữa công thức có hương vị giống sữa mẹ, con dễ uống, hấp thụ tốt hơn nếu mẹ cho con uống sữa đúng cách.

Sữa công thức được nghiên cứu theo thể trạng, độ tuổi từ 0 – 6 tháng, 6 – 12 tháng, 1 – 3 tuổi, trên 3 tuổi… nên rất phù hợp với thể trạng của bé.

Khi nào nên cho con uống sữa công thức?

Thành phần trong sữa công thức được nghiên cứu sản xuất gần giống với sữa mẹ

Có nên trộn sữa mẹ với sữa công thức hay không?

Sữa công thức có thành phần gần giống với sữa mẹ, vì vậy theo các chuyên gia thì mẹ có thể trộn sữa mẹ với sữa công thức.

Tuy nhiên để tốt nhất, mẹ nên cho bé bú sữa mẹ trước sau đó mới cho bé bú sữa công thức vì sữa công thức khiến bé nhanh lo hơn.

Khi nào nên cho con uống sữa công thức?

Mẹ có thể trộn sữa mẹ với sữa công thức

Mẹ nên pha sữa công thức đúng theo tỉ lệ được hướng dẫn trên bao bì sau đó mới trộn thêm sữa mẹ vào cho bé uống. Mẹ không nên pha thẳng sữa bột vào với sữa mẹ như vậy sẽ khiến sữa bột không phát huy tác dụng, bé dễ bị rối loạn tiêu hoá.

Bố mẹ có con từ 0 – trên 3 tuổi có thể tham khảo dòng sữa Growtin123 của Gafo để lựa chọn sản phẩm dinh dưỡng tốt, phù hợp cho bé yêu. Bé phát triển toàn diện từ thể chất và trí não. Bố mẹ có thể tham khảo sản phẩm tại đây!

Xem thêm: Hướng dẫn mẹ 5 cách cho bé bú không bị sặc sữa

Liên hệ

CÔNG TY CỔ PHẦN THỰC PHẨM DINH DƯỠNG GAFO