Dùng máy hút sữa hoàn toàn có mất sữa không?

Dùng máy hút sữa hoàn toàn có mất sữa không?

Dùng máy hút sữa hoàn toàn có mất sữa không?

Chào chuyên gia, bé em nhà đẻ non ở tuần 31 nên không bú sữa mẹ trực tiếp. Em toàn dùng máy hút sữa cho bé bú bình đến nay được 5 tháng rồi. Em nghe nói nếu hút sữa liên tục 6 – 7 tháng thì sữa sẽ bị khô và mất sữa hoàn toàn. Theo chuyên gia như vậy có đúng không ạ? Em đang tập cho bé ti mẹ trực tiếp nhưng con không chịu ti ạ? – Câu hỏi của mẹ Mai Huyền Anh

Dùng máy hút sữa hoàn toàn có mất sữa không?

Dùng máy hút sữa hoàn toàn có mất sữa không?

Gafo trả lời:

Hút sữa hoàn toàn có mất sữa không?

Trường hợp của mẹ Huyền Anh, hút sữa hoàn toàn từ khi bé chào đời đến giờ không làm mất sữa hay khô sữa nên mẹ yên tâm nhé!

Mẹ hút sữa liên tục còn giúp kích thích tuyến sữa, gọi sữa về nhiều hơn và giải quyết tốt các vấn đề như tắc tia sữa, thiếu sữa cho con bú.

Dùng máy hút sữa hoàn toàn có mất sữa không?

Mẹ hút sữa liên tục còn giúp kích thích tuyến sữa, gọi sữa về nhiều hơn 

Việc bé không chịu bú trực tiếp mẹ, không phải là vấn đề mẹ quá lo lắng, không ảnh hưởng gì đến sự phát triển của con. Đổi lại mẹ sẽ vất vả hơn chút khi phải vắt sữa và cho bé ti bằng bình.

Trẻ sơ sinh bú hoàn toàn bằng sữa mẹ rất tốt cho sự phát triển của con yêu, đặc biệt trong giai đoạn 6 tháng đầu đời. Sữa mẹ rất giàu dinh dưỡng, chứa các kháng thể giúp bé tăng cường sức đề kháng, hệ miễn dịch, hạn chế ốm vặt.

Sữa công thức chỉ được khuyên dùng trong trường hợp mẹ mất sữa, sữa mẹ không đủ cho con bú. So với việc nuôi con bằng sữa mẹ thì nuôi con bằng sữa công thức bé hay ốm vặt hơn, lên cân, sức đề kháng kém hơn những trẻ được bú hoàn toàn sữa mẹ.

Dùng máy hút sữa hoàn toàn có mất sữa không?

Trẻ sơ sinh bú hoàn toàn bằng sữa mẹ rất tốt cho sự phát triển của con yêu

Nếu bé không quen ti mẹ từ lúc lọt lòng, mẹ không nên ép bé ti mẹ trực tiếp vì mẹ Huyền Anh đã cho con bú bình một thời gian khá dài, bé đã quen với ti bình và không hứng thú với ti trực tiếp mẹ.

Như vậy, không có chuyện vắt sữa hoàn toàn cho con bú bình mẹ sẽ khô sữa, hết sữa. Đây là quan niệm không có căn cứ, cơ sở khoa học chứng minh. Ngược lại vắt sữa liên tục cho bé bú rất tốt cho mẹ và bé. Tuy nhiên trường hợp này chỉ nên áp dụng với những bé không chịu ti trực tiếp mẹ, bé phải điều trị bệnh lý, sinh non…

Đang theo dõi: Dùng máy hút sữa hoàn toàn có mất sữa không?

Lưu ý khi vắt sữa cho bé ti bình

Các chuyên gia khuyến cáo, mẹ nên cho bé ti sữa mẹ trực tiếp là tốt nhất. Tuy nhiên một số trường hợp con không ti trực tiếp mẹ được, mẹ đi xa mẹ nên lưu ý khi vắt sữa cho bé uống như sau:

– Tiệt trùng sạch máy hút sữa, dụng cụ chứa sữa mẹ cho bé bú.

– Sữa mẹ khi vắt ra để ở nhiệt độ thường, không bảo quản nên cho bé ti hết trong vòng 1 giờ.

Dùng máy hút sữa hoàn toàn có mất sữa không?

Các chuyên gia khuyến cáo, mẹ nên cho bé ti sữa mẹ trực tiếp là tốt nhất

– Mẹ thường xuyên vệ sinh núm vú, bình sữa cho bé tránh vi trùng, vi khuẩn xâm nhập.

– Mẹ cho bé ti bình đúng tư thế để hạn chế bé nuốt phải không khí, bị sặc sữa.

– Sữa mẹ trữ đông cần bảo quản ở ngăn đông chuyên biệt, không để chung với các thực phẩm tươi sống khác.

– Mẹ chia thành các cữ vắt sữa, vắt đều liên tục để kích thích tuyến sữa, gọi sữa về và hạn chế tình trạng tắc tia sữa ở mẹ.

Như vậy, mẹ càng vắt sữa thì tuyến sữa càng sản xuất sữa về nhiều, bé có nguồn dinh dưỡng tuyệt vời. Mẹ không nên áp lực về việc bé không chịu ti mẹ trực tiếp mà nên giữ tinh thần thoải mái, vui vẻ hạn chế căng thẳng khi nuôi con không sẽ ảnh hưởng đến tuyến sữa. 

Xem thêm: Những món ngon đặc trưng trong dịp tết trung thu người Hoa

Liên hệ

CÔNG TY CỔ PHẦN THỰC PHẨM DINH DƯỠNG GAFO