Để trở thành ba mẹ tốt đừng làm 5 điều này với con ba mẹ nha

Để trở thành ba mẹ tốt đừng làm 5 điều này với con ba mẹ nha

Tháng Sáu 24, 2024

Vì muốn tốt cho con nên đôi khi bố mẹ thường ngăn cấm làm điều này điều kia hoặc ép con làm theo ý mình những điều này tuy đều xuất phát từ tình yêu thương muốn những điều tốt đẹp nhất cho con nhưng đôi khi lại bị phản tác dụng. nếu mọi người thấy hình ảnh của mình trong điều dưới đây thì hãy dành một chút thời gian để nghiệm lại để cải thiện quan hệ với con cái nha.

Đừng làm những điều này với con ba mẹ nha.

1. Đừng che dấu những rắc rối chuyện gia đình, luôn tỏ ra ba mẹ hạnh phúc lắm, nhưng thực ra ba mẹ suốt ngày cãi nhau. Vậy nên có sao cứ nói vậy với con ba mẹ nhé.

2. Đừng tự sắp xếp tất cả thời gian biểu cho con mà không hỏi ý kiến con. Bởi đây là độ tuổi chớm khởi đầu của quá trình học làm người trưởng thành. Con cần được tham gia quyết định vào cuộc sống của mình. Vì các chị không thể sắp xếp và quyết định cả đời giúp con được đúng không ???

Cách nuôi dạy con tốt nhất là làm bạn cùng con

3. Luôn la con, đánh mắng vì muốn tốt cho con với phương châm : Thương cho roi cho vọt. Thực sự xưa rồi Ba Mẹ nhé, phương pháp dạy con theo chủ nghĩa “tích cực” đạt hiệu quả cao hơn nhiều. Con luôn bắt chước và cần tình yêu, vậy nên đừng làm gì cả, nếu có làm thì chỉ cần làm một thứ duy nhất đó là “Làm Gương” .

4. Nhảy vào can thiệp, giải quyết rắc rối dùm con từ chuyện bạn bè, trường học… nhớ nhé các Mẹ, con làm con chịu chính điều này sẽ cho con một đạo Đức sống tốt đó là “luôn chịu trách nhiệm với những gì mình gây ra” em nói thật con của các chị chỉ cần có đức tính này thôi, cả đời các chị khỏe re luôn.

5. Xin đừng xem con như 1 đứa trẻ, ép học đủ thứ để con không có thời gian rảnh cầm phone, chơi game hoặc la cà với bạn xấu. Các Mẹ cứ nghĩ đến ngày xưa mà thấm, ngày nào mình không muốn học có bắt mình ngồi cả buổi trên bàn học cũng chẳng nhét được chữ nào, vậy nên hãy làm sao để con tự nguyện, như vậy 1h học chú tâm sẽ bằng 10h học lơ đãng đó các Mẹ.

Tạo niềm yêu thích và để con có quyền lựa chọn

Tất cả những điều này Minh đều phải học, và học mỗi ngày, không cần điểm của con phải quá cao, không cần con phải nhất lớp, nhất trường, Minh thực sự chỉ cần “THÂN” và “RẤT THÂN” để thấu hiểu con, vì điều đáng sợ và thất bại nhất khi nuôi dạy con là có “khoảng cách vô hình” .

Nếu mọi người thấy hay thì đừng quên chia sẻ nhé.