Có nên bổ sung vitamin D3 và omega 3 cùng lúc không?

Có nên bổ sung vitamin D3 và omega 3 cùng lúc không?

co nen bo sung vitamin d3 va omega 3 cung luc khong 01

Có nên bổ sung vitamin D3, omega 3 cùng lúc? Đây là câu hỏi mà rất nhiều bà mẹ quan tâm, khi còn đang lăn tăn và chưa biết nên kết hợp sử dụng các loại vi khoáng chất như thế nào? Để trả lời cho câu hỏi trên các mẹ cần hiểu Omega 3 là gì? Vitamin D3 là gì? Vai trò của từng loại trong cơ thể. Có nên bổ sung vitamin D3 và omega 3 cùng lúc không?

Có nên bổ sung vitamin D3 và omega 3 cùng lúc không?

Có nên bổ sung vitamin D3 và omega 3 cùng lúc không?

1. Omega 3 là gì?

Omega 3 là acid béo không bão hòa đa (PUFAS) là tiền chất của axit lionelic (ALA) có nhiều trong các loại dầu thực vật. Axit eicosapentaenoic (EPA) và axit docosahexaenoic (DHA) có nhiều trong các loại dầu sinh vật biển.

Ba chất béo này rất cần thiết cho sự tăng trưởng và phát triển trí não ở trẻ. Omega 3 cơ thể không tự tổng hợp tạo ra, chính vì vậy cần bổ sung thông qua những nguồn thực phẩm giàu omega3.

Có nên bổ sung vitamin D3 và omega 3 cùng lúc không?

Omega 3 là acid béo không bão hòa đa (PUFAS) là tiền chất của axit lionelic (ALA

1.1. Vai trò của omega 3 với sức khoẻ

Omega đóng vai trò rất quan trọng đối với sức khỏe ngay từ khi mới sinh ra, thậm chí cũng cần bổ sung lúc trước sinh.

Ngay từ khi trong bụng mẹ nhu cầu trẻ đã cần omega 3 để phát triển thể chất và trí não. Nếu thai nhi thiếu omega 3 trong giai đoạn này sẽ không thể đáp ứng tất cả những điều kiện tốt nhất để con trẻ phát triển trí não sau này nên việc cần bổ sung sớm những nhu cầu là rất cần thiết.

– Phát triển trí não và chỉ số IQ (chỉ số thông minh) cao hơn
– Tăng khả năng tập trung chú ý
– Tăng cường trí nhớ, phát triển tư duy
– Cải thiện thị lực, bảo vệ mắt
– Giảm nguy cơ mắc bệnh hen xuyễn
– Giảm nguy cơ mắc các bệnh trầm cảm, tư duy, cảm xúc…

Có nên bổ sung vitamin D3 và omega 3 cùng lúc không?

Omega đóng vai trò rất quan trọng đối với sức khỏe ngay từ khi trẻ mới sinh ra

Ngoài ra omega 3 còn mang nhiều giá trị khác với sức khỏe góp phần ngăn ngừa nhiều chứng bệnh liên quan đến bệnh tim mạch, gan nhiễm mỡ, các chứng bệnh viêm khớp và giúp cải thiện giấc ngủ…

Với trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ sữa mẹ là nguồn cung cấp omega 3 lý tưởng cho trẻ. Tuy nhiên, không phải lúc nào sữa mẹ cũng cung cấp đủ omega 3 cho trẻ.

Do hàm lượng omega 3 có trong sữa mẹ phụ thuộc lớn vào chế độ ăn uống hằng ngày của mẹ nhưng cần tham khảo kỹ ý kiến của các chuyên gia để biết lượng bổ sung cho hợp lý, nguồn cung cấp omega 3 hiện nay rất đa dạng.

Mẹ có thể bổ sung qua các loại thực phẩm thức ăn hằng ngày giàu omega 3, dùng siro thảo dược, đặc biệt hiện nay omega 3 và các vi khoáng chất khác cũng được cân đối và đưa vào trong sản phẩm sữa công thức rất tiện lợi, trong đó còn bổ sung nhiều vitamin khoáng chất khác nhằm tận dụng và hấp thụ tối đa.

Có nên bổ sung vitamin D3 và omega 3 cùng lúc không?

Omega 3 giúp trẻ phát trí não

Omega có vai trò rất quan trọng nhưng việc bổ sung thế nào và bổ sung bao nhiêu là đủ để không gây ra hiện tượng dư thừa, để khôn làm ảnh hưởng đến sự hấp thụ của các vi khoáng chất khác lại cũng không kém phần quan trọng.

1.2. Liều lượng bổ sung omega 3 cho từng nhu cầu

Omega 3 cho trẻ sơ sinh, Omega 3 cho mẹ bầu- mẹ cho con bú.

– Từ 0 đến 1 tuổi: 0,5g/ ngày
– Từ 1 đến 3 tuổi: 0,7g/ ngày
– Từ 4 đến 8 tuổi: 0,9g/ ngày
– Từ 9 đến 13 tuổi
+ Trai: 1,2g/ ngày
+ Gái: 1g/ ngày
– Từ 14 đến 18 tuổi
+ Trai: 1,6g/ ngày
+ Gái: 1,1g/ ngày

Có nên bổ sung vitamin D3 và omega 3 cùng lúc không?

Nhu cầu bổ sung omega 3 ở từng độ tuổi sẽ khác nhau

– Cần bổ sung khoảng 0,25g/ngày

Có nên bổ sung vitamin D3 và omega 3 cùng lúc không?

Tương đương với 0,2g DHA và 0,05g EPA trên ngày.

– Duy trì bổ sung từ khi bắt đầu mang thai đến sau thời kỳ sinh con.

1.3. Thực phẩm giàu omega 3

Thực phẩm tự nhiên:

– Các loại cá nước lạnh là nguồn cung cấp giàu omega 3; cá mòi, cá ngừ, cá trích, cá cơm, cá hồi… Tuy nhiên không phải loại cá nào cũng là nguồn cung cấp omega 3 tốt mà không gây ảnh hưởng do chứa các hóa chất độc hại. Trong số đó cá hồi là nguồn cung cấp rất giàu omega 3 và an toàn.
– Các loại hạt: hạt lanh, hạt chia, hạt gai dầu, hạt điều, hạt óc chó, đậu nành
– Trứng, bông cải xanh
– Rong biển và tảo xoắn
– Sữa, các sản phẩm từ sữa…

Có nên bổ sung vitamin D3 và omega 3 cùng lúc không?

Vitamin D3 có nhiều trong thực phẩm

Ngoài ra nguồn cung cấp từ các loại thực phẩm chức năng bổ sung như dầu cá chứa omega 3.

Một số lưu ý khi sử dụng Omega 3:

– Bổ sung sớm cho mẹ bầu và mẹ cho con bú
– Bổ sung đúng liều lượng tránh lạm dụng quá mức gây ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe
– Bổ sung bằng các sản phẩm thực phẩm chức năng: cần tuân thủ đúng liều lượng khuyến cáo trên sản phẩm theo độ tuổi, theo đối tượng sử dụng, lựa chọn sản phẩm uy tín chất lượng; hạn sử dụng, tiêu chuẩn công bố
– Chú ý cân đối hàm lượng omega với các vi chất khác có trong sản phẩm.

2. Vitamin D3 là gì?

Vitamin D3 (hay còn gọi chole calciferol) được biết đến là một trong những chất tối quan trong cần có đối với cơ thể con người nói chung và đặc biệt là rất quan trọng với cơ thể trẻ nhỏ. Vitamin D3 và các nhóm vitamin khoáng chất khác có mối liên quan mật thiết với nhau tham gia vào quá trình hấp thụ. Ví dụ: Vitamin D3 tăng cường sự vận chuyển và hấp thụ canxi trong cơ thể…

Có nên bổ sung vitamin D3 và omega 3 cùng lúc không?

Vitamin D3 được biết đến là một trong những chất tối quan trong cần có đối với cơ thể

Vitamin D3 là nhóm vitamin tan trong chất béo (trong khi Omega là loại chất béo cơ thể cần để hấp thụ canxi và phot pho).

Vitamin D3 được cung cấp từ thức ăn hàng ngày thường chỉ đạt 20% nhu cầu, 80% cung cấp còn lại được tổng hợp từ da (Dưới tác động tiếp xúc da với ánh nắng mặt trời hàng ngày).

Thiếu vitamin D3 sẽ gây ra các chứng bệnh liên quan đến hệ thần kinh và nội tiết (khó ngủ, ngủ không ngon giấc, ngủ hay giật mình, thần kinh kích, mồ hôi trộm).

2.1. Hệ quả khi cơ thể thiếu vitamin D3

– Tăng nguy cơ mắc các chứng bệnh còi xương chậm lớn ở trẻ nhỏ, nhuyễn xương ở người trường thành và loãng xương ở người cao tuổi.
– Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng nồng độ vitamin D trong máu quá thấp có thể gây tử vong.
– Tăng nguy cơ mắc các bệnh mạch vành và các bệnh ung thư, ảnh hưởng đến não bộ.
– Thiếu vitamin D gây ra các triệu chứng không điển hình như kích thích vật vã, ra mồ hôi trộm, chậm mọc răng tóc, mềm xương sọ…
Việc bổ sung vitamin D3 cho cơ thể là cần thiết nhưng việc sử dụng thừa Vitamin D3 cũng không hề tốt chút nào:
– Bổ sung lượng vitamin D liều cao có thể dẫn đến tử vong

Có nên bổ sung vitamin D3 và omega 3 cùng lúc không?

Thiếu vitamin D gây ra các triệu chứng không điển hình như kích thích vật vã, ra mồ hôi trộm

– Bổ sung vitamin D là điều cần thiết nhưng nếu bổ sung với số lượng quá lớn sẽ gây ra nhiễm độc do thừa Vitamin D, các triệu chứng đau đầu, buồn nôn, nôn, chuột rút, ăn uống kém, táo bón.

Do vậy nhu cầu bổ sung Vitamin D3 là rất cần thiết cho cơ thể. Bổ sung qua chế độ ăn giàu vitamin D3, bổ sung bằng thuốc hay các sản phẩm thức năng chứa Vitamin D3, kết hợp với tắm nắng tự nhiên cũng rất quan trọng nhằm bổ sung hiệu quả. Cần bổ sung đúng cách, đủ nhu cầu

2.2. Liều lượng bổ sung vitamin D3

Liều khuyến nghị đúng, đủ, phù hợp cho từng nhu cầu Vitamin D3 cho cơ thể.

– Trẻ dưới 12 tháng tuổi tổng liều bổ sung < 10 mcg/ngày (tương đương dưới 400 đv IU)
– Trẻ trên 1 tuổi; dùng từ 10 – 15 mcg/ngày (tương đương từ 400 IU – 600 IU
– Phụ nữ có thai và cho con bú; 15 mcg/ngày (600 dv IU)
– Người trên 70 tuổi; dùng 20 mcg/ngày (800 đv IU

3. Vitamin D3 và omega 3 có nên bổ sung cùng lúc?

Nhu cầu cần bổ sung Vitamin D3, Omega 3 là vô cùng cần thiết bởi cơ thể không tự sản sinh và tổng hợp được. Không chỉ kết hợp sử dụng Vitamin D3 và Omega 3 mà hiện nay có thể được kết hợp với Vitamin K2/MK7 cũng góp phần đa dạng hóa nguồn cung cấp vi khoáng chất thiết yếu lại có thể tăng khả năng hấp thụ vào cơ thể tốt hơn, khả năng hấp thụ được tận dụng triệt để hơn.

Nhưng việc bổ sung đầy đủ là cần thiết, nhưng cần đảm bảo; cân đối, đúng đủ, phù hợp (đúng cách, đúng số lượng, hàm lượng, đối tượng sử dụng) việc bổ sung thừa bất cứ loại vitamin hay khoáng chất nào đều không có lợi cho cơ thể.

Với trẻ nhỏ nhu cầu cung cấp các vi khoáng chất thiết yếu là tối cần thiết cho sự phát triển toàn diện, giúp trẻ phát triển khỏe mạnh hơn, cao lớn, thông minh hơn.

Có nên bổ sung vitamin D3 và omega 3 cùng lúc không?

Có thể bổ sung vitamin D3 và omega 3 cùng lúc

Có nhiều cách để bổ sung nhưng nhanh và hiệu quả nhất hiện nay các mẹ thông thái luôn sử dụng là sữa công thức và các chế phẩm từ sữa.

Sữa công thức là sản phẩm được tổng hợp dinh dưỡng cân đối đa dạng, dễ tiêu hóa, dễ hấp thụ. Do hàm lượng tất cả chất dinh dưỡng cũng như vi khoáng chất được tính toán và điều chỉnh cân đối (không còn lo vấn đề khó đong đếm liều lượng bổ sung sao cho đúng cho đủ, sao cho bổ sung được đúng loại thiết yếu mà cơ thể cần).

Nên tận dụng tối ưu được nhiều nguồn dưỡng chất thiết yếu. Việc sử dụng sữa công thức cũng vô cùng tiện lợi, đảm bảo, lại tiết kiệm thời gian công sức tiền bạc.

Hiện nay có đa dạng rất nhiều loại sữa công thức tốt cho sự phát triển toàn diện của trẻ nhỏ. Được kể đến một trong những sản phẩm sữa công thức là lựa chọn không thể bỏ qua. “Growtin” sẽ đáp ứng được những yêu cầu khó tính nhất mà nếu các mẹ còn đang băn khoăn chưa biết nên chọn sản phẩm gì, vừa đáp ứng đủ dinh dưỡng lại vừa có thể giúp trẻ hấp thụ tốt các nguyên tố đa vi lượng một cách triệt để.

Có nên bổ sung vitamin D3 và omega 3 cùng lúc không?

Growtin có nhiều ưu điểm hơn các sản phẩm sữa công thức khác có trên thị trường. Những dưỡng chất giá trị như: đạm whey, sữa non, DHA, probiotics, nucleotides và các đa dạng nhiều loại vi khoáng chất như: canxi, sắt, kẽm, phot pho, vitamin D3, K2/MK7, giúp cơ thể tổng hợp và hấp thu nhanh.

Trẻ sẽ được cung cấp đầy đủ dinh dưỡng và vi khoáng chất thiết yếu rất cần cho trẻ phát triển toàn diện qua từng độ tuổi…
Lựa chọn thông thái chính là lựa chọn nguồn dinh dưỡng ban đầu để con luôn khỏe mạnh, cao lớn, thông minh. Để tham khảo nhiều thông tin bổ ích khác về sản phẩm cũng như nhiều kiến thức khác đến dinh dưỡng, sức khỏe… mời các mẹ cùng qua website: gafovn.com sẽ đáp ứng được mọi thắc mắc cũng như nhu cầu về dinh dưỡng cho trẻ.

Xem thêm: Canxi nano là gì? Canxi nano có gì khác canxi thường?

Liên hệ

CÔNG TY CỔ PHẦN THỰC PHẨM DINH DƯỠNG GAFO