Canxi hydoroxy nano apatite là gì? Vai trò của hợp chất này trong sữa công thức

Canxi hydoroxy nano apatite là gì? Vai trò của hợp chất này trong sữa công thức

canxi hydoroxy nano apatite la gi vai tro cua hop chat nay trong sua cong thuc 01

Canxi hydoroxy nano apatite là thành phần không thể thiếu trong sữa công thức, nó có vai trò quan trọng giúp hệ xương, răng của bé phát triển tốt, cứng cáp và ngăn ngừa các bệnh về xương hiệu quả.

Hợp chất này là gì? Nó đóng góp vai trò thế nào trong sự phát triển của trẻ mẹ đã biết chưa? Hãy cùng Gafo tìm hiểu kiến thức dinh dưỡng về hợp chất Canxi hydoroxy nano apatite này để giải đáp được câu hỏi vì sao nó tốt, cần thiết cho sự phát triển của bé yêu.

1. Canxi hydoroxy nano apatite là gì?

Canxi là một dưỡng chất vô cùng cần thiết và có vai trò quan trọng đối với sự phát triển của cơ thể. Canxi chiếm tới 1,5 – 2% trọng lượng cơ thể, trong đó 99% lượng canxi có trong răng, móng, xương và 1% trong máu. Canxi được kết hợp với phốt pho tạo thành cấu trúc của răng, xương làm chúng rắn chắc và khoẻ khoắn hơn.

Canxi hydoroxy nano apatite là gì? Vai trò của hợp chất này trong sữa công thức

Canxi là một dưỡng chất vô cùng cần thiết và có vai trò quan trọng đối với sự phát triển của cơ thể

Canxi có vai trò quan trọng đối với sự phát triển chiều cao và sức khỏe xương của trẻ em. Không chỉ vậy, canxi là khoáng chất không thể thay thế cho sức khỏe răng miệng, tim mạch, sự tạo cơ, enzyme và các tế bào thần kinh. Canxi còn giúp điều hòa nhịp tim, giúp đông máu và dẫn truyền các tín hiệu thần kinh.

Theo khuyến nghị của Bộ y tế – thông tư 43/2014/TT-BYT, lượng canxi cần thiết cho cơ thể phụ thuộc vào độ tuổi. Nhu cầu canxi của trẻ theo mỗi giai đoạn phát triển cụ thể như sau:

  • 0 – 6 tháng tuổi nuôi bằng sữa mẹ: 300 mg
  • 1 – 6 tháng tuổi nuôi bộ: 400 mg
  • 7 – 11 tháng tuổi: 400 mg
  • 1 – 3 tuổi: 500 mg
  • 4 – 6 tuổi: 600 mg
  • 7 – 9 tuổi: 700 mg

Thiếu canxi lâu ngày, bé sẽ bị còi xương, co rút cơ và các bệnh lý khác. Mặt khác, thừa canxi cũng gây táo bón, đau xương, buồn nôn. Lượng canxi tích tụ sẽ vôi hóa thận, làm giảm hấp thu các chất khoáng khác như sắt, kẽm, magie…

Đang theo dõi: Canxi hydoroxy nano apatite là gì? Vai trò của hợp chất này trong sữa công thức

2. Vai trò của Canxi hydoroxy nano apatite đối với cơ thể

Canxi hydoroxy nano apatite có vai trò đặc biệt quan trọng đối với sự phát triển của trẻ về xương, hệ miễn dịch, cơ tim. Cụ thể như sau:

2.1. Vai trò của canxi nano đối với xương

Canxi nano hydroxy nano apatite là hợp chất có những tính năng đặc biệt: Chúng có hoạt tính và độ tương thích sinh học cao với tế bào và mô, không bị cơ thể đào thải. Canxi hydroxy nano apati là thành phần chính của xương người và động vật, chiếm đến 97% trong răng và 70% trong xương.

Canxi hydoroxy nano apatite là gì? Vai trò của hợp chất này trong sữa công thức

Canxi hydroxy nano apati là thành phần chính chiếm đến 97% trong răng và 70% trong xương

Canxi Nano này có thể được hấp thu trực tiếp nhanh qua niêm mạc lưỡi, thực quản và ruột non, do vậy nó ít chịu ảnh hưởng của dung dịch axit có trong dạ dày.

Trẻ em khi thiếu canxi: Xương nhỏ, yếu xương, chậm lớn, lùn, còi xương, xương biến dạng, răng không đều, răng dị hình, chất lượng răng kém, và bị sâu răng.

2.2. Vai trò của canxi đối với hệ miễn dịch

Canxi chính là nguyên tố phát hiện sớm những tác nhân gây bệnh xâm nhập vào cơ thể, vì canxi giữ vai trò dẫn truyền thông tin thứ hai. Canxi còn giữ vai trò kích hoạt năng lực di chuyển và năng lực bao vây, tiêu diệt vi khuẩn, độc tố gây bệnh của tế bào trắng.

Canxi nano Hydroxy apatite là hợp chất không gây độc, không gây dị ứng cho bé và có tính sát khuẩn cao. Tăng cường tối đa khả năng hấp thụ của bé, làm giảm nguy cơ sỏi thận.

2.3. Vai trò của canxi trong hệ thần kinh

Canxi có vai trò quan trọng trong truyền dẫn thần kinh. Khi cơ thể thiếu canxi thì hoạt động truyền dẫn thần kinh bị ức chế, chức năng hưng phấn và chức năng ức chế của hệ thần kinh bị suy giảm.

Canxi hydoroxy nano apatite là gì? Vai trò của hợp chất này trong sữa công thức

Canxi có vai trò quan trọng trong truyền dẫn thần kinh

Trẻ em thiếu canxi thường có biểu hiện khóc đêm, đêm ngủ giật mình hay quấy khóc, dễ nổi cáu, rối loạn chức năng vận động, không tập trung tinh thần.

2.4. Vai trò của canxi trong các hoạt động của cơ tim

Canxi đóng vai trò khá quan trọng trong các hoạt động của cơ tim và chất dẫn truyền của hệ thần kinh. Một nghiên cứu đã chỉ ra rằng nếu cơ thể được bổ sung đầy đủ lượng canxi có thể làm giảm các nguy cơ của bệnh tim và đột quỵ.

Như vậy, Canxi hydoroxy nano apatite là hợp chất quan trọng, rất cần thiết với sự phát triển của trẻ. Sữa công thức được bổ sung đầy đủ hàm lượng canxi này sẽ giúp trẻ tăng cường phát triển chiều cao, xương và răng phát triển vững chắc và hạn chế những bệnh về răng và xương.

Các mẹ có thể tham khảo và đặt mua loại sữa công thức có thành phần canxi hydoroxy nano apatite tốt cho sự phát triển của trẻ như loại sữa: Growtin 1 , Growtin 2, Growtin 3 của sữa Gafo nhé. Các mẹ có thể tìm hiểu về các loại sữa Gafo qua hotline dưới đây.

Canxi hydoroxy nano apatite là gì? Vai trò của hợp chất này trong sữa công thức

Xem thêm: CANXI HYDOROXY NANO APATITE khoáng chất quý như vàng đối với sự phát triển của trẻ

Liên hệ

CÔNG TY CỔ PHẦN THỰC PHẨM DINH DƯỠNG GAFO