Canxi hữu cơ là gì? Lợi ích khi dùng canxi hữu cơ

Canxi hữu cơ là gì? Lợi ích khi dùng canxi hữu cơ

Canxi là một khoáng chất thiết yếu đóng vai trò quan trọng trong nhiều chức năng của cơ thể. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết rõ về canxi hữu cơ cũng như lợi ích khi sử dụng. Bài viết dưới đây sẽ mang đến những thông tin về loại canxi này.

Canxi hữu cơ là gì? Lợi ích khi dùng canxi hữu cơ- Ảnh 1.

Canxi hữu cơ là gì?

Canxi hữu cơ là một khoáng chất quan trọng đối với sức khỏe của cơ thể, đặc biệt là cho sự phát triển của xương và răng. Đây là loại canxi liên kết với các phân tử hữu cơ như: Calcium Caseinate, Canxi Lactat Gluconat, Canxi Hydroxyapatite,… Nguồn gốc của canxi hữu cơ thường là từ thực vật và động vật, có lợi cho sức khỏe.

Canxi hữu cơ là gì? Lợi ích khi dùng canxi hữu cơ- Ảnh 2.

Lợi ích khi dùng Canxi hữu cơ

Việc lựa chọn canxi hữu cơ để bổ sung cho cơ thể là một lựa chọn hỗ trợ tốt. Bên cạnh đó, canxi hữu cơ có nhiều lợi ích khi dùng trong sức khỏe, ví dụ như:

– Tự nhiên và lành tính: Vì là có nguồn gốc từ thiên nhiên (động vật và thực vật) nên Canxi hữu cơ khá lành tính.

– Về khả năng hấp thụ: Nhờ vào liên kết hữu cơ dễ hòa tan (protein, axit amin,…) nên canxi hữu cơ dễ dàng được hấp thu. Giúp hỗ trợ bảo vệ răng và phát triển xương.Mức độ hòa tan: Có độ hòa tan nhanh, ít gây vôi hóa cũng như lắng đọng.

– Mức độ hài hòa với cơ thể: Hạn chế tình trạng táo bón và nóng trong người. Ngoài ra cũng không ảnh hưởng đến sự trao đổi chất của mẹ và bé.

– Đối với phụ nữ đang mang thai: Trong thời kỳ này, người mẹ rất cần một lượng lớn canxi để thai nhi phát triển hệ xương tốt. Sử dụng canxi hữu cơ sẽ dễ dàng hấp thụ tối ưu.

Đặc biệt là đối với trẻ em, mẹ bầu hay phụ nữ sau sinh, để đảm bảo hấp thu tốt canxi cho cơ thể, có thể lựa chọn canxi hữu cơ. Việc bổ sung canxi hữu cơ không quá phức tạp, bạn có thể bổ sung các thực phẩm chứa hàm lượng canxi cao cho cơ thể hoặc có thể sử dụng các sản phẩm viên uống bổ sung chiết xuất canxi hữu cơ để hấp thu tốt hơn.

Nếu bạn phân vân không biết nên chọn sản phẩm cung cấp canxi hữu cơ nào tốt, có thể tham khảo ngay sản phẩm Velomin Canxi của GAFO.