Cách uống sữa để không tăng cân?

Cách uống sữa để không tăng cân?

cach uong sua de khong tang can 02

Sữa là thức uống chứa nhiều dinh dưỡng có lợi cho cơ thể nên việc bổ sung sữa vào chế độ ăn uống hàng ngày là điều cần thiết. Thế những nhiều người còn lo lắng về uống sữa bị béo phì, người khác lại lo lắng rằng uống nhiều sữa bị giảm cân. Vậy cách uống sữa để không tăng cân?

Cách uống sữa để không tăng cân?

Cách uống sữa để không tăng cân?

Theo TS Lê Bạch Mai – Viện phó Viện Dinh dưỡng – Bộ Y tế giải đáp: “Tùy vào cách sử dụng, nếu muốn tăng cân thì bên cạnh những bữa ăn hằng ngày, bạn nên uống thêm sữa. Còn muốn giảm cân thì nên thay thế một phần ăn bằng sữa”.

Như vậy có nghĩa rằng: sữa có thể giúp tăng cân, cũng có thể giúp giảm cân, tùy thuộc vào lượng sữa và chế độ dinh dưỡng được nạp vào cơ thể mỗi ngày.

– Đối với người bình thường: một ngày nên uống khoảng 300 – 400ml sữa để cung cấp đủ chất dinh dưỡng cho cơ thể.
– Đối với người gầy thì có thể uống hơn 400ml sữa để có thể tăng cân nhanh.
– Với những người béo phì hay muốn giảm cân thì nên thay thế một phần ăn bằng sữa.
– Để có thể vừa ngăn ngừa loãng xương vừa tránh béo phì, bạn cần bổ sung khoảng 200ml sữa mỗi ngày. Còn với những bạn muốn giảm cân, dù cắt giảm và điều chỉnh khẩu phần ăn mỗi ngày như thể nào thì bạn cũng nên đảm bảo cung cấp đủ 1500 calo/ngày. Như vậy, cơ thể mới có đủ năng lượng để hoạt động.

Cách uống sữa để không tăng cân?

Cách uống sữa để không tăng cân?

Việc tăng cân phụ thuộc vào tổng lượng calo bạn nạp vào cơ thể. Nếu nạp nhiều hơn nhu cầu, cơ thể sẽ chuyển lượng calo thừa thành mỡ dự trữ khiến bạn tăng cân.

Nếu đang trong chế độ giảm cân, trên cơ sở khoa học, giảm cân an toàn bạn cần cắt giảm 200 – 500kcal mỗi ngày, không cắt giảm quá nhanh sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe và khả năng vận động, làm việc của toàn cơ thể.

Đặc biệt, bạn nên chọn sữa ít béo hoặc tách béo có lượng calo thấp. Thông tin lượng calo bạn có thể xem trên bảng giá trị dinh dưỡng của sản phẩm.

Các nhà khoa học cho rằng, lượng Canxi và dưỡng chất khác có trong sữa và các chế phẩm từ sữa giúp thay đổi lượng mỡ tồn trữ trong cơ thể và cách thức cơ thể chuyển hóa mỡ thừa, có lợi ích tích cực cho hoạt động giảm cân.

Cách uống sữa để không tăng cân?

Thời điểm tốt nhất để uống sữa trong chế độ giảm cân là vào bữa sáng.

Vì vậy nếu muốn cắt giảm lượng ăn, bạn hãy bổ sung thêm 1 ly sữa Velomin Canxi giúp cung cấp đầy đủ dinh dưỡng và năng lượng cho cơ thể, đồng thời Velomin Canxi còn bổ sung thêm Canxi và Rau củ giúp hỗ trợ giảm cân hiệu quả.

Cách uống sữa để không tăng cân?

Sữa organic Velomin Canxi với hàm lượng canxi cao và thành phần rau củ giúp giảm cân hiệu quả

Xem thêm: Cách phân biệt vàng da bệnh lý và vàng da sinh lý ở trẻ sơ sinh

Liên hệ

CÔNG TY CỔ PHẦN THỰC PHẨM DINH DƯỠNG GAFO