Điểm danh các loại thực phẩm dinh dưỡng tốt cho cơ thể

Điểm danh các loại thực phẩm dinh dưỡng tốt cho cơ thể

Các loại thực phẩm dinh dưỡng tốt cho cơ thể

Thực phẩm dinh dưỡng là những thực phẩm chứa nhiều dưỡng chất như vitamin, protein, khoáng chất, sắt, kẽm,… giúp duy trì và đảm bảo hoạt động trơn tru của các cơ quan trong cơ thể con người. Vậy, đâu là các loại thực phẩm dinh dưỡng tốt cho cơ thể? Mọi thông tin sẽ được chúng tôi chia sẻ ngay dưới bài viết sau đây.

Các loại thực phẩm dinh dưỡng tốt cho cơ thể

Điểm danh các loại thực phẩm dinh dưỡng tốt cho cơ thể

Vai trò quan trọng của thực phẩm dinh dưỡng với cơ thể

Thực phẩm dinh dưỡng đóng vai trò quan trọng trong việc cung cấp những dưỡng chất cần thiết cho cơ thể con người. Những thực phẩm này thường cung cấp năng lượng để hỗ trợ hoạt động hàng ngày, tham gia vào quá trình chuyển hóa các chất, kích thích sự hoạt động của hệ tiêu hóa và hỗ trợ vận hành của các cơ quan quan trọng.

Tham khảo: Thương hiệu sữa dinh dưỡng tốt cho sức khỏe

Hơn nữa, những thực phẩm dinh dưỡng còn thúc đẩy sự phát triển của các hệ cơ, hỗ trợ sức khỏe của xương, cũng như giúp tăng cường hệ thống miễn dịch và giảm nguy cơ mắc bệnh tật.

Các loại thực phẩm dinh dưỡng tốt cho cơ thể

Thực phẩm dinh dưỡng đóng vai trò quan trọng trong việc cung cấp những dưỡng chất cần thiết

Dựa trên thành phần dinh dưỡng mà thực phẩm cung cấp, người ta phân loại chúng thành nhiều nhóm khác nhau. Mỗi nhóm thực phẩm đóng góp vào việc hỗ trợ các hoạt động của cơ thể con người. Nhìn chung, các loại thực phẩm dinh dưỡng tốt cho cơ thể bao gồm rau xanh, trứng, thịt động vật, cá, động vật biển, sứa, ngũ cốc,….

Các loại thực phẩm dinh dưỡng tốt cho cơ thể

Mỗi ngày, cơ thể bạn tiếp xúc với nhiều loại thực phẩm khác nhau, nhưng không phải lúc nào chúng cũng đảm bảo theo đúng chế độ dinh dưỡng. Để đảm bảo rằng cơ thể nhận được đủ dưỡng chất, bạn lựa chọn thực phẩm một cách cẩn thận. Dưới đây, chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn các loại thực phẩm dinh dưỡng tốt cho cơ thể mà bạn có thể tham khảo:

Cá hồi

Các loại thực phẩm dinh dưỡng tốt cho cơ thể

Cá hồi nổi tiếng là một trong những thực phẩm giàu dinh dưỡng nhất trên thế giới

Cá hồi nổi tiếng là một trong những thực phẩm giàu dinh dưỡng nhất trên thế giới, do chúng chứa lượng axit béo Omega-3 rất cao. Theo một nghiên cứu, chỉ 100g cá hồi cũng có thể cung cấp cho cơ thể 2,8g Omega-3, cùng với nhiều dạng vitamin B, khoáng chất như magie, kali, kẽm và nhiều chất dinh dưỡng có lợi khác.

Những chất dinh dưỡng này đóng vai trò quan trọng trong việc duy trì và điều chỉnh hoạt động của cơ thể, cũng như ngăn chặn sự phát triển của nhiều bệnh lý. Hơn nữa, cá hồi có hàm lượng calo rất thấp, điều này sẽ hỗ trợ quá trình cải thiện cân nặng và duy trì sự cân bằng trọng lượng cơ thể khi được bổ sung dưỡng chất đúng cách.

Rong biển

Các loại thực phẩm dinh dưỡng tốt cho cơ thể

Rong biển có thể được chế biến thành nhiều món ăn ngon như sushi, snack,…

Rong biển là một loại thực vật biển cung cấp nhiều dưỡng chất quan trọng. Rong biển có thể được chế biến thành nhiều món ăn ngon như sushi, snack,… Chúng được biết đến với hàm lượng dinh dưỡng, bao gồm magie, vitamin, sắt, canxi, khoáng chất như mangan, làm cho nó trở thành một lựa chọn được ưa chuộng. Các dưỡng chất trong rong biển cũng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe, bao gồm:

  • Kích thích sản xuất hormone tuyến giáp.
  • Cung cấp lượng I-ốt cho cơ thể.
  • Tính chống oxy hóa và kháng viêm.

Nghêu, hàu, trai

Các loại thực phẩm dinh dưỡng tốt cho cơ thể

Nghêu, hàu, trai chứa nhiều vitamin B2, B12, kali, sắt, kẽm,…

Nghêu, hàu, trai là những loại động vật biển cung cấp nhiều dưỡng chất quan trọng cho cơ thể. Chúng chứa nhiều vitamin B2, B12, kali, sắt, kẽm,… Điểm chung giữa ba loại động vật biển này là tất cả đều có vỏ. Do đó, quá trình chế biến cần được thực hiện kỹ lưỡng để loại bỏ các vi khuẩn có thể tồn đọng trong vỏ trước khi sử dụng.

Rau, củ, quả

Các loại thực phẩm dinh dưỡng tốt cho cơ thể

Rau củ quả cung cấp lượng chất xơ đáng kể cho cơ thể

Rau củ quả cung cấp lượng chất xơ đáng kể cho cơ thể, hỗ trợ sự hoạt động của hệ tiêu hóa. Bên cạnh đó, trong nhiều loại rau củ quả, bạn cũng sẽ tìm thấy nhiều dưỡng chất khác như vitamin A, C, magiê, sắt, đồng, kẽm,… và một số chất chống ung thư. Các loại thực phẩm này có thể được tích hợp vào chế độ ăn hàng ngày, bao gồm:

  • Xà lách
  • Khoai tây
  • Cải bó xôi
  • Cải xoăn
  • Quả việt quất
  • Quả Acai

Lòng đỏ trứng

Các loại thực phẩm dinh dưỡng tốt cho cơ thể

Lòng đỏ trứng được xem là một loại vitamin tổng hợp

Lòng đỏ trứng được xem là một loại vitamin tổng hợp vì chúng chứa hầu hết các loại vitamin có lợi cho cơ thể. Đây là thực phẩm phổ biến được sử dụng hàng ngày, giúp bảo vệ sức khỏe của đôi mắt và có hiệu quả trong việc chống oxy hóa.

Gan động vật

Các loại thực phẩm dinh dưỡng tốt cho cơ thể

Gan chứa nhiều thành phần quan trọng như các loại vitamin,

Một trong các loại thực phẩm dinh dưỡng tốt cho cơ thể là gan động vật. Các chuyên gia đã khẳng định, gan là bộ phận giàu chất dinh dưỡng nhất trong cơ thể của động vật. Gan chứa nhiều thành phần quan trọng như các loại vitamin, các khoáng chất như protein, đồng, kẽm, selen, sắt, photpho,…

Những thành phần này đều đóng vai trò quan trọng trong quá trình trao đổi chất, hỗ trợ hoạt động khỏe mạnh của tế bào và các cơ quan trong cơ thể. Để đạt hiệu quả tốt nhất, việc bổ sung gan động vật vào chế độ ăn hàng tuần được khuyến khích để đảm bảo sự hấp thụ đồng đều các chất dinh dưỡng trong cơ thể.

Tỏi

Các loại thực phẩm dinh dưỡng tốt cho cơ thể

Tỏi là nguồn cung cấp nhiều vitamin C, mangan, kali, đồng,… có lợi cho sức khỏe

Tỏi là nguồn cung cấp nhiều vitamin C, mangan, kali, đồng,… có lợi cho sức khỏe và là một thành phần quan trọng trong nhiều món ăn. Không chỉ tăng thêm hương vị cho món ăn, tỏi còn mang đến nhiều lợi ích khác như kích thích quá trình sản xuất cholesterol, chống ung thư và ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn một cách hiệu quả.

Hiểu rõ về các loại thực phẩm dinh dưỡng tốt cho cơ thể sẽ giúp bạn tự quản lý thực đơn một cách khoa học. Bên cạnh việc sử dụng những thực phẩm này để bổ sung dinh dưỡng, bạn cũng có thể chọn lựa các sản phẩm chức năng cung cấp các chất này. Tuy nhiên, dù bạn lựa chọn cách nào thì vẫn nên tham khảo thêm ý kiến từ chuyên gia dinh dưỡng để có chế độ ăn phù hợp và cung cấp đầy đủ dưỡng chất nhất nhé!

Xem thêm: Buổi sáng nên ăn gì dễ tiêu?

 

CÔNG TY CỔ PHẦN THỰC PHẨM DINH DƯỠNG GAFO