10 dấu hiệu sinh con trai mẹ bầu không nên bỏ qua

10 dấu hiệu sinh con trai mẹ bầu không nên bỏ qua

Facebook Three simple fixes for paid parental leave
Giới tính của thai nhi, đặc biệt là dấu hiệu sinh con trai là điều mà hầu hết các bậc cha mẹ đều quan tâm. Bên cạnh việc siêu âm chẩn đoán từ 12 tuần trở đi, mẹ bầu cũng có thể nhận biết thai nhi có phải là bé trai hay không bằng nhiều mẹo dân gian khác nhau. Hãy cùng Gafo tìm hiểu 10 dấu hiệu sinh con trai mẹ bầu không nên bỏ qua này nhé!

20200813 sieuamkhoemanh

1. Nhận biết giới tính thai nhi ở tuần thứ bao nhiêu?

Siêu âm là cách chính xác nhất giúp mẹ nhận biết giới tính thai nhi. Từ tuần thai thứ 5, bộ phận sinh dục của thai nhi vừa hình thành nhưng phải đến giai đoạn 16-18 tuần tuổi thì chúng mới phát triển rõ rệt. Do đó, các bác sĩ sẽ dựa vào hình ảnh siêu âm 4D để xác định giới tính của em bé trong bụng mẹ.

Tuy nhiên, tỷ lệ nhận biết trong những tuần này chỉ khoảng 80%, vì còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như tư thế nằm của thai nhi. Nếu thai nhi nằm sấp sẽ khó phát hiện hơn nhiều so với thai nhi nằm ngửa.

2. TOP 10 dấu hiệu sinh con trai mẹ bầu không nên bỏ qua

Việc mang thai bé trai hay bé gái đều có những dấu hiệu riêng biệt. Do đó, chỉ cần lưu ý một số mẹo dân gian được người xưa lưu truyền lại, mẹ hoàn toàn có thể biết được giới tính của thai nhi. Dưới đây là 13 dấu hiệu mang thai con trai đơn giản để mẹ nhận biết:

2.1. Hình dáng của bụng bầu thấp, nhô về trước

Để xác định giới tính của thai nhi, nhiều người thường dựa vào hình dáng của bụng bầu. Theo kinh nghiệm dân gian truyền tai nhau, bụng mang bầu bé trai thường nằm thấp, nhô về phía trước, nhỏ gọn và có xu hướng nhọn. Khác với khi mang thai bé gái, bụng mẹ thường cao, tròn và dẹt đều sang hai bên.

2.2. Nước tiểu có màu vàng sáng

Dấu hiệu mang thai bé trai dễ nhận biết tiếp theo là căn cứ vào màu sắc nước tiểu. Khi thấy nước tiểu bà bầu có màu vàng sáng thì khả năng cao mẹ đang mang thai con trai. Còn nếu nước tiểu có màu trắng đục thì bạn có thể đang mang bé gái. Bên cạnh đó, khi mang thai, nước tiểu của mẹ bầu thường có màu trong suốt, nếu nhận thấy nước tiểu chuyển sang màu vàng sậm là dấu hiệu cảnh báo cơ thể mẹ đang thiếu nước.

2.3. Dấu hiệu sinh con trai: Nổi mụn trứng cá

Khi mang thai, cơ thể mẹ có sự thay đổi về hormone và nội tiết tố khiến mẹ hay gặp các vấn đề về da như da khô đàn hồi, nhiều nếp nhăn, vết nám sạm, tàn nhang, mụn trứng cá… Bên cạnh đó, theo kinh nghiệm dân gian cho biết, phụ nữ khi mang thai nếu làn da nổi nhiều mụn trứng cá thì nhiều khả năng là một trong những dấu hiệu bầu con trai điển hình.

2.4. Kích thước ngực phải to hơn ngực trái

Kích thước bộ ngực cũng có thể giúp bạn nhận biết giới tính của con rất hiệu quả. Thông thường, hầu hết các mẹ sẽ có bộ ngực lệch nhau và ngực trái sẽ to hơn ngực phải, nhưng khi mang thai bé trai, mẹ sẽ thấy ngực phải của mình phát triển lớn hơn ngực trái.

2.5. Lạnh chân khi mang thai – dấu hiệu mang thai bé trai

Khi mang thai, cơ thể mẹ trở nên nhạy cảm hơn bình thường, mẹ thậm chí có thể cảm nhận được sự thay đổi của cơ thể kể cả nhiệt độ. Do đó, ông bà xưa tin rằng khi mẹ cảm thấy lạnh bàn chân nhiều hơn so với trước khi mang thai, thì đó là một dấu hiệu cho thấy mẹ đang mang bầu bé trai.

2.6. Tóc mọc nhanh hơn

Dấu hiệu bầu con trai dễ nhận biết theo kinh nghiệm dân gian chính là sự phát triển của tóc. Khi mang thai bé trai, tóc mẹ bầu mọc rất nhanh và nhiều hơn bình thường do thay đổi nội tiết tố. Ngược lại, nếu mẹ có tốc độ mọc chậm là dấu hiệu mang thai con gái. Ngoài tóc, mẹ bầu còn có thể căn cứ nhận biết giới tính thai nhi qua sự phát triển tế bào lông trên cơ thể.

2.7. Nhịp tim thai nhi dưới 140 nhịp/phút

Nhịp tim thai nhi cũng là một trong những cách phổ biến dùng để xác định giới tính của em bé. Khi mẹ đi khám thai định kỳ, bác sĩ sẽ tiến hành các bước đo nhịp tim cho bé. Theo đó, nếu mẹ thấy nhịp tim của thai nhi dưới 140 nhịp/phút (nhưng không thấp hơn 110) rất có thể mẹ đang mang thai một bé trai.

2.8. Thèm ăn chua, đồ mặn – cách nhận biết sinh con trai phổ biến

Khẩu vị ăn uống trong giai đoạn mang thai cũng phần nào giúp mẹ xác định được giới tính của em bé. Theo quan niệm dân gian mà ông bà ta truyền tai nhau rằng, mẹ bầu ốm nghén mà thèm chua là sinh con trai, thèm ngọt sẽ sinh con gái. Do đó, nếu mẹ cảm thấy thèm đồ chua hay thích ăn mặn rất có thể mẹ đang mang thai một bé trai đó.

2.9. Ngủ nằm nghiêng bên trái

Tư thế ngủ của bà bầu cũng là dấu hiệu nhận biết giới tính thai nhi. Kinh nghiệm nhiều mẹ bầu chia sẻ, trong suốt giai đoạn mang thai nếu mẹ bầu nằm nghiêng về bên phải khi ngủ thì khả năng cao là mang thai con trai. Ngược lại, nếu mẹ bầu nằm nghiêng về phía bên trái rất có thể mang thai con gái.

2.10. Dấu hiệu nhận biết sinh con trai qua bàn tay: Có dấu hiệu khô ráo

Một trong những mẹo được lưu truyền trong dân gian để nhận biết sinh con trai là qua bàn tay. Trong thời gian mang thai, nếu tay mẹ bầu khô thì nhiều khả năng sẽ sinh một bé trai. Bên cạnh đó, mẹ còn có thể căn cứ vào những đường nhỏ nằm trên đường chỉ tay ở dưới ngón tay út, những người có đường vân dài, sâu và thô cũng là dấu hiệu của việc sinh con trai.