10 dấu hiệu mang thai con gái hay gặp nhất ở các mẹ bầu

10 dấu hiệu mang thai con gái hay gặp nhất ở các mẹ bầu

mang thai con trai co dau hieu gi 2
Bên cạnh việc phải xét nghiệm, siêu âm mới biết giới tính thai nhi thì nhiều người còn có thể dựa vào những dấu hiệu của mẹ khi mang thai. Vậy dấu hiệu mang thai con gái như thế nào? Dưới đây là 10 dấu hiệu mang thai con gái hay gặp nhất ở các mẹ bầu.

11 dau hieu mang thai con gai giup me bau tu kiem tra ngay tai nha

Dấu hiệu mang thai con gái phổ biến thường gặp ở mẹ bầu

Nếu mẹ bầu đang gặp một số dấu hiệu sau đây, rất có thể bạn đang mang thai một bé gái đấy:

1. Ốm nghén nặng

Ốm nghén chính là một dấu hiệu xảy ra trong 3 tháng đầu cho thấy em bé đang dần được hình thành bên trong cơ thể của mẹ. Theo nhiều chia sẻ kinh nghiệm của mẹ bầu cho hay, khi mang thai bé gái thường có hệ thống miễn dịch yếu hơn nên rất dễ bị nôn ốm nghén nặng hơn so với mang thai bé trai.

2. Tính khí thất thường

Quá trình thay đổi nội tiết tố khi mang thai cho dù là bé trai hay bé gái thì thường dẫn đến tâm trạng thất thường. Tuy nhiên, khi các bà mẹ mang thai bé gái sẽ có lượng estrogen nhiều hơn, khiến cho tâm trạng và tính khí càng dễ thất thường hơn.

3. Tăng cân nhanh vào khoảng giữa khi mang thai

Nếu một bà mẹ đang trong giai đoạn giữa thai kỳ mà tăng cân nhiều, hầu như sẽ được cho rằng là đang mang thai bé gái.

4. Thèm đồ ngọt

Hầu như tất cả phụ nữ đều trải qua quá trình thèm ăn khi đang mang thai. Theo dân gian, việc thèm đồ ngọt hay thức ăn chua thường là biểu hiện của việc bạn đang mang thai một công chúa. Còn khi thèm mặn thì lại có khả năng mang con trai.

5. Nồng độ hormone cortisol cao

Việc căng thẳng, lo âu tùy theo mức độ của phụ nữ khi đang mang thai rất dễ bị ảnh hưởng tới giới tính của trẻ. Theo nhiều nghiên cứu cho thấy thấy, mối quan hệ của mức độ hormone căng thẳng cortisol tăng lên thì sẽ có tỷ lệ sinh con gái nhiều hơn.

6. Da dầu và tóc xỉn màu

Có khá nhiều người tin rằng, phụ nữ sở hữu làn da dầu cùng với mái tóc xỉn màu rất có thể đang mang thai một bé gái.

Không những thế, một số thay đổi trong quá trình tiết ra dầu hoặc các dấu hiệu trên tóc khi mang thai thường có sự liên quan tới việc thay đổi nội tiết tố hoặc thay đổi chế độ ăn uống.

7. Nhịp tim em bé nhanh

Khi khám thai ở tuần thứ 5 của thai kỳ, khi đo nhịp tim của thai nhi sẽ gần như tương tự của mẹ, từ 80 – 85 nhịp/phút rồi nhanh dần khi đặt đến tuần thứ 9, tốc độ nhịp tim đạt đỉnh cao nhất vào khoảng 170 – 200 nhịp/phút. Sau đó khi bước qua giai đoạn này thì sẽ giảm dần về mức độ trung bình rơi vào khoảng từ 120 – 160 nhịp/phút.

Từ tuần thứ 8 – 11, nhịp tim thai của bé trai có thể sẽ chậm hơn của bé gái. Theo một số người chia sẻ, khi nhịp tim của thai nhi   tốc độ 140 nhịp/phút thì có khả năng cao là dấu hiệu mang thai con gái.

8. Bụng bầu tròn và cao

Hình dáng khi bụng bầu vào tháng thứ 5 sẽ tròn và cao là một trong các dấu hiệu thường thấy khi mang thai bé gái. Đây cũng là một cách thức mà mọi người rất dễ dàng để nhận biết ngay từ các tuần đầu tiên của thai kỳ.

9. Ngực trái lớn hơn

Một trong những thay đổi rõ nét nhất khi mang bầu bé gái chính là kích cơ ngực của các mẹ gia tăng đáng kể. Nếu như mang thai bé trai, phần ngực phải sẽ phát triển hơn so với phần ngực trái, còn bé gái thì ngược lại.

10. Không cảm nhận được mùi tỏi

Những kinh nghiệm trong dân gian cho rằng, khi các bà mẹ mang bầu bé trai mà ăn tỏi thì mùi rất dễ thoát qua lỗ chân lông. Cho nên, khi bạn ăn tỏi mà cơ thể không có sự thay đổi thì chính là dấu hiệu của việc mang thai bé gái.